Báo Mỹ xin lỗi vì đăng quảng cáo người Hồi giáo muốn đánh bom thành phố Mỹ

0 Thanh Niên Online

Ban điều hành tờ The Tennessean ở Nashville, bang Tennessee, hôm 21.6 đăng báo xin lỗi vì cho đăng quảng báo nguyên trang với nội dung “người Hồi giáo” chuẩn bị kích nổ thiết bị hạt nhân tại thành phố này vào ngày 18.6.

Ảnh chụp trang quảng cáo với lời cảnh báo người Hồi giáo chuẩn bị kích nổ thiết bị hạt nhân tại Nashville /// Chụp từ tờ The Tennessean
Ảnh chụp trang quảng cáo với lời cảnh báo người Hồi giáo chuẩn bị kích nổ thiết bị hạt nhân tại Nashville
Chụp từ tờ The Tennessean

Ông Kevin Gentzel, giám đốc phụ trách doanh thu của hãng Gannett sở hữu tờ The Tennessean, cho hay công ty đang mở cuộc điều tra nhằm xác định bằng cách nào một quảng cáo “kinh khủng” đến thế lại có thể lọt lên mặt báo.

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ nội dung thông điệp (gieo rắc sự thù ghét) mà quảng cáo muốn chuyển tải và vô cùng xin lỗi độc giả”, NBC News hôm 22.6 dẫn lời ông Gentzel.

Biên tập viên Michael Anastasi của tờ báo gọi vụ việc phản ánh sự thất bại trong cách thức tổ quảng cáo xử lý hợp đồng.

Quảng cáo trên thật sự kinh khủng và hoàn toàn không thể chấp nhận được ở bất cứ tình huống nào”, theo biên tập viên Anastasi, người chịu trách nhiệm nội dung tờ báo địa phương ở thành phố Nashville.

Các tổ chức báo chí và luật sư đã đồng loạt chỉ trích nội dung quảng cáo chống Hồi giáo. Một phóng viên cho hay bà “muốn bệnh” khi đọc được các tin nhắn từ độc giả gửi đến tòa soạn khi thông báo hủy đăng ký mua The Tennessean.

Hội đồng Quan hệ Mỹ - Hồi giáo đề nghị hỗ trợ tờ báo cập nhật các chính sách đào tạo, đặc biệt là về mảng quảng cáo để cải thiện hoạt động thu hút quảng cáo và làm kinh doanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm