Báo Người Lao Động phát động cuộc thi 'Chủ quyền Quốc gia bất khả xâm phạm'

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.8, Báo Người Lao Động tổng kết cuộc thi viết 'Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm' lần 1 năm 2020 - 2021.

Báo Người Lao Động tổng kết cuộc thi viết “Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm” lần 1 đồng thời  phát động cuộc thi viết lần 2 năm 2021 - 2022 với chủ đề “Chủ quyền Quốc gia bất khả xâm phạm” và cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc” bằng hình thức trực tuyến /// Ảnh: N.L.Đ
Báo Người Lao Động tổng kết cuộc thi viết “Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm” lần 1 đồng thời phát động cuộc thi viết lần 2 năm 2021 - 2022 với chủ đề “Chủ quyền Quốc gia bất khả xâm phạm” và cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc” bằng hình thức trực tuyến
Ảnh: N.L.Đ

Đồng thời, Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết lần 2 năm 2021 - 2022 với chủ đề “Chủ quyền Quốc gia bất khả xâm phạm” và cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc” bằng hình thức trực tuyến.

Theo ban tổ chức (BTC), đã có 191 tác phẩm dự thi của 165 tác giả được gửi. Trong đó, khoảng 60% tác phẩm bám sát nội dung cuộc thi là tập trung cung cấp thông tin tư liệu, tài liệu lịch sử khẳng định pháp lý, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam nói chung cũng như chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 40% tác phẩm là cảm nhận về tình yêu đối với biển đảo Tổ quốc Việt Nam; ca ngợi sự cống hiến, hy sinh của chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư; phản ánh về cuộc sống ngư dân và quá trình bám biển của ngư dân, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc; tuyên truyền, kêu gọi về nâng cao nhận thức bảo vệ chủ quyền biển đảo trong các tầng lớp nhân dân.

BTC cho biết, đối tượng dự thi khá đa dạng, gồm: các chuyên gia nghiên cứu về biển Đông, nhà nghiên cứu lịch sử; giáo viên, sinh viên, nghiên cứu sinh; giới văn nghệ sĩ, hội viên hội văn học nghệ thuật các tỉnh, thành… Hội đồng chấm giải chung khảo đã chọn ra 5 tác phẩm tiêu biểu để trao giải.

Cụ thể, giải nhất (50 triệu đồng), thuộc về tác giả Phương Dung với tác phẩm: Mộ nước; Giải nhì (30 triệu đồng): tác phẩm Cờ thắm giữa đảo xa của tác giả Lam Giang; Giải ba (20 triệu đồng): tác phẩm Vạch trần các luận điểm sai trái của Trung Quốc của tác giả: Việt Hoàng (20 triệu đồng); Giải khuyến khích (10 triệu đồng): tác phẩm Một lần đến Trường Sa của tác giả Nguyễn Thanh Tòng và tác phẩm Phía sau những “pháo đài thép” của tác giả Mai Thắng.

Đánh giá về các nhóm nội dung (cung cấp thông tin tư liệu, tài liệu lịch sử khẳng định pháp lý, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam; viết về cảm nhận tình yêu đối với biển đảo Tổ quốc Việt Nam), BTC nhận định, các tác giả đã có nhiều cố gắng, nhất là việc tìm kiếm các cứ liệu, tài liệu chưa công bố chính thức hoặc ít người biết để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhiều tác phẩm đã xây dựng được hình tượng đẹp đẽ của người chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển; ca ngợi tình yêu biển đảo qua chính những chuyến hải trình đến các đảo, điểm đảo… qua đó truyền tải thông điệp về nâng cao nhận thức, bảo vệ chủ quyền.

Từ thành công của cuộc thi viết “Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm” lần thứ nhất năm 2020 - 2021, Báo Người Lao Động mở rộng phạm vi, phát động cuộc thi viết lần 2 năm 2021 - 2022 với chủ đề: “Chủ quyền Quốc gia bất khả xâm phạm” và cuộc thi ảnh với chủ đề “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Song hành sự bùng nổ của mạng xã hội và những nền tảng truyền thông xuyên biên giới như Facebook, YouTube, TikTok… thì không ít nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định đã thực hiện nhiều clip quảng cáo có nội dung quá lố, đặc biệt liên quan vấn đề sức khỏe.

Những người 'khùng' làm nông

Những người 'khùng' làm nông

Giữa cao nguyên đất đỏ bazan, có những người nông dân chọn cho mình lối canh tác rất riêng. Để đeo đuổi việc ấy, họ đã bị không ít người làng rỉ tai nhau: 'Tụi nó chính là những người khùng làm nông'.