Bão số 12: Bình Định cảnh báo mưa lớn, sạt lở đất, cho học sinh nghỉ học

0 Thanh Niên Online

Để đối phó bão số 12, tỉnh Bình Định đưa ra cảnh báo  mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các huyện H.An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, TX.Hoài Nhơn…

Một tuyến đường ở xã Vĩnh Kim, H.Vĩnh Thạnh, Bình Định bị sạt lở vào sáng 6.11 /// ẢNH: BẢO THOA
Một tuyến đường ở xã Vĩnh Kim, H.Vĩnh Thạnh, Bình Định bị sạt lở vào sáng 6.11
ẢNH: BẢO THOA

Tối 9.11, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn khẩn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành giáo dục cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học từ sáng 10.11 để phòng tránh bão số 12 cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi quần thảo ở Nam Trung Bộ, bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ chiều 9.11 đến ngày 12.11, khu vực tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to.

Trong đó, các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, Tuy Phước, Tây Sơn, TX.An Nhơn có lượng mưa phổ biến từ 200 - 300mm/đợt, có nơi trên. Khu vực các huyện An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, TX.Hoài Nhơn, TP.Quy Nhơn có lượng mưa phổ biến 300-400mm/đợt, có nơi trên 450mm.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cũng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi. Cụ thể, H.An Lão đặc biệt chú ý các xã An Hưng, An Toàn, An Hòa;, H.Hoài Ân đặc biệt chú ý các xã Ân Hảo Tây, Ân Hảo Đông, Bok Tới, Ân Hữu, Đak-Mang; TX.Hoài Nhơn đặc biệt chú ý các xã Hoài Sơn; H.Vĩnh Thạnh đặc biệt chú ý các xã Vĩnh Kim, Vĩnh Sơn…

Bão số 12: Bình Định cảnh báo mưa lớn, sạt lở đất, cho học sinh nghỉ học - ảnh 1

Khắc phục sạt lở núi tại H.Vĩnh Thạnh (Bình Định)

ẢNH: QUANG HIẾU

Sáng 9.11, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định, cũng đã có công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão số 12.

Theo đó, tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12 giờ ngày 9.11 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 12. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven các chân núi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Bão số 12 gây mưa to, gió lớn tại Phú Yên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm