Bão số 12 đi qua, nhiều nơi ở Khánh Hòa ngập nặng

0 Thanh Niên Online

Sau khi bão số 12 đi qua, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị ngập. Lực lượng chức năng đã tiến hành di dời người dân đến nơi an toàn.

Cầu tràn Khánh Nam (H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) ngập nặng, không thể qua lại  /// Ảnh: Thế Tài
Cầu tràn Khánh Nam (H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) ngập nặng, không thể qua lại
Ảnh: Thế Tài

Chiều 10.11, ông Lê Hồng Phương, Phó chủ tịch UBND H.Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết do mưa lớn kéo dài từ đêm 9.11 đến sau bão số 12, nước sông dâng nhanh khiến nhiều khu vực trên địa bàn bị ngập nặng, nhiều khu dân cư bị chia cắt.

“Các xã Vạn Phú, Vạn Bình có nhiều khu dân cư bị ngập. Địa phương cùng các lực lượng chức năng đã đưa tất cả người dân trong vùng bị ngập nặng đến nơi an toàn. Tính đến chiều 10.11, trên địa bàn không có thiệt hại về người do mưa bão”, ông Phương nói.

Mưa to, gió lớn ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa do ảnh hưởng của bão số 12

Bão số 12 đi qua, nhiều nơi ở Khánh Hòa ngập nặng  - ảnh 1

Nước ngập tại xã Vạn Phú (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa)

Ảnh: Nguyễn Chung

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, sau khi bão số 12 đi qua trưa 10.11, mực nước tại các hồ chứa trên địa bàn tỉnh trung bình đạt 60 - 70%. Riêng một số hồ có dung tích xấp xỉ thiết kế, như hồ Hoa Sơn 96%, Suối Trầu 99%, Suối Dầu 82%. 

Bão số 12 đi qua, nhiều nơi ở Khánh Hòa ngập nặng  - ảnh 2

Nhà dân bị ngập sâu tại xã Vạn Bình, H.Vạn Ninh

Ảnh: Nguyễn Chung

Bão số 12 đi qua, nhiều nơi ở Khánh Hòa ngập nặng  - ảnh 3

Nhiều khu vực ở H.Vạn Ninh ngập nặng sau bão

Ảnh: Nguyễn Chung

Sau khi bão đi qua, hồ Hoa Sơn đã xả lũ với lưu lượng hơn 280 m3/giây. Chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành di dời 57 hộ, 220 khẩu trên địa bàn tại xã Vạn Long (H.Vạn Ninh) đến nơi an toàn.

Cận cảnh xe tải bị lật khi đang lưu thông do ảnh hưởng của bão số 12

Trong khi đó, ông Văn Ngọc Hường, Chủ tịch UBND H.Khánh Vĩnh, cho biết do nước đầu nguồn đổ về với lưu lượng lớn, nhiều cầu tràn qua các sông Cái, sông Chò đã bị ngập nặng. Hiện, địa phương đã cắt cử lực lượng chốt chặn tại các khu vực cầu tràn, không để người dân qua lại, để đảm bảo an toàn.
Bão số 12 đi qua, nhiều nơi ở Khánh Hòa ngập nặng  - ảnh 4

Nhiều diện tích hoa màu, lúa trên địa bàn Khánh Hòa bị ngập úng do mưa lũ sau bão số 12

Ảnh: Nguyễn Chung

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa sau bão số 12, bão đã khiến 1 tàu bị chìm tại P.Vĩnh Nguyên (TP.Nha Trang); 16 nhà dân tốc mái; 2 trụ sở cơ quan ở H.Ninh Hòa bị hư hỏng. Mưa lũ cũng khiến đường sắt đoạn qua xã Đại Lãnh (H.Vạn Ninh) bị ngập, tàu SE2 phải tạm dừng tại ga Đại Lãnh. Nhiều diện tích cây trồng, lúa, hoa màu... bị ngã đổ, ngập úng; các địa phương đang thống kê thiệt hại cụ thể.

Sau khi quần thảo ở Nam Trung Bộ, bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Vấn nạn đòi nợ kiểu 'khủng bố' gần đây tái xuất hiện với mật độ dày đặc trên khắp cả nước, làm bất an nhiều người và gây bất ổn xã hội. Bạn đọc Thanh Niên cho rằng đã có hành lang pháp lý chế tài hành vi đe dọa hoặc xúc phạm người khác, cơ quan chức năng cần quyết liệt xử lý.