
Áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão số 2, gió giật cấp 10, hướng vào vịnh Bắc bộ
Áp thấp nhiệt đới trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão số 2, tên quốc tế là cơn bão KOGUMA, đang có hướng di chuyển vào vùng biển vịnh Bắc bộ.
Áp thấp nhiệt đới trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão số 2, tên quốc tế là cơn bão KOGUMA, đang có hướng di chuyển vào vùng biển vịnh Bắc bộ.
Lượng mưa đo trong chiều 10.8 tại khu vực TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) chỉ 20 mm. Đây là cơn mưa vừa, không phải mưa to, nhưng người dân phải ngao ngán nhìn phố biến thành sông, có chỗ ngập sâu đến 1 m nước.
Do ảnh hưởng bão số 2, sóng to, gió lớn đã làm đê biển Tây (Cà Mau) bị sạt lở nghiêm trọng 4 đoạn với tổng chiều dài gần 500 m.
Hơn 400 căn nhà trên địa bàn tỉnh Cà Mau bị hư hỏng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2.
Mưa bão số 2 đã làm 2 người chết (ở Quảng Ninh và Ninh Bình), gây ra nhiều thiệt hại ở các địa phương. Ngoài ra, nhiều bản ở Thanh Hóa bị cô lập.
Bão số 2 kèm theo lốc xoáy cùng với mưa lớn trên diện rộng ở Kiên Giang đã làm cho 429 nhà dân, trụ sở và trường học bị sập và tốc mái.
Ít nhất 4 bản của huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đang bị cô lập do bão số 2 gây mưa lớn kéo dài khiến nước sông dâng và chảy xiết.
Đang đi làm nhiệm vụ, gặp cây đổ chắn ngang đường, hai CSGT liền xuống xe, dầm mình trong mưa lớn để cùng người dân thông đường.
Mưa bão số 2 đã làm 1 người chết, 1 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng.
Dự báo thời tiết hôm nay 3.8.2020, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng, kéo dài trong những ngày tới.
Tối 2.8, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, chiều cùng ngày, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Thanh Hóa.
Dù không nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2 nhưng trong ngày hôm nay, 2.8 Hà Nội liên tục có mưa to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão.
Do ảnh hưởng của bão số 2, tàu cá BĐ 98739 TS đang hành nghề lưới vây tại vùng biển Hoàng Sa thì bị chìm, 2 ngư dân trên tàu cá này được một tàu cá khác cứu vớt.
Ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ tối 1.8 đến chiều 2.8 trên địa bàn TP.Đà Lạt, Lâm Đồng, mưa và gió mạnh quật ngã hàng loạt cây xanh làm một người bị thương.
Bão số 2 đổ bộ vào đất liền ở Thanh Hóa trùng với thời điểm thủy triều dâng nên tạo sóng rất lớn.
Vietjet và Bamboo Airways đã phải lùi giờ khai thác hơn 40 chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 2 Sinlaku.