Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở Bắc bộ

0 Thanh Niên

Bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên địa phận tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Nhưng theo dự báo, áp thấp nhiệt đới này vẫn có thể vòng xuống vùng biển vịnh Bắc bộ chiều 22.7.

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở Bắc bộ

Ngày 21.7, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên địa phận tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Nhưng theo dự báo, ATNĐ này vẫn có thể vòng xuống vùng biển vịnh Bắc bộ chiều 22.7. Theo đó, vùng biển vịnh Bắc bộ từ sáng 22.7 sẽ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 3,5 m.

Đặc biệt, ATNĐ suy yếu từ cơn bão số 3 kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới và vùng hội tụ gió trên độ cao 5.000 m có trục đi ngang qua Bắc bộ sẽ gây ra đợt mưa diện rộng ở khu vực này và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.

Bão số 3 đã đổ bộ đất liền, sức gió giật cấp 10

Dự báo từ ngày 22 - 24.7, các tỉnh Bắc bộ có mưa phổ biến từ 50 - 150 mm. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị từ đêm 22 - 25.7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150 mm/đợt. Vùng núi các tỉnh Bắc bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở đồng bằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm