Bão số 4 đổ bộ miền Trung: Phong Nha – Kẻ Bàng tạm dừng đón khách

0 Thanh Niên Online

Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã phát đi thông báo tạm dừng đón khách tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn…từ chiều 29.8 để phòng chống cơn bão số 4.

Chằng chống mái nhà chống bão tại Phong Nha /// Ảnh: Huệ Minh
Chằng chống mái nhà chống bão tại Phong Nha
Ảnh: Huệ Minh

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết: Ban quản lý vườn đã triển khai công tác phòng chống bão số 4 từ ngày 28.8.

Ngoài việc chằng chống nhà cửa, cây cối, các đơn vị trực thuộc ở vùng trũng thấp đang di chuyển tài sản đến nơi cao ráo đề phòng ngập lụt; một số điểm du lịch trong vườn như suối Nước Moọc, Ozo... đang tháo dỡ hệ thống cầu, sàn đạo, chòi nghỉ để tránh bị lũ cuốn trôi, gây thiệt hại. Đồng thời thông báo cho du khách, các công ty lữ hành về việc ngừng phục vụ trong những ngày có mưa bão.

Bão số 4 đổ bộ miền Trung: Phong Nha – Kẻ Bàng tạm dừng đón khách - ảnh 1

Cán bộ Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng thu dọn đồ đạc chống bão

Ảnh: Huệ Minh

Ngoài ra, Ban quản lý còn chỉ đạo Hạt Kiểm lâm hoãn các cuộc tuần tra trong rừng, tìm mọi cách liên lạc với các tổ tuần tra đã triển khai trước đó, yêu cầu quay về trạm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Các trạm đóng sâu trong rừng chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm đề phòng bị nước lũ, sạt lở đường chia cắt dài ngày, tùy tình hình, diễn biến của cơn bão để rút một số tổ chốt có thể gặp nguy hiểm về tính mạng...

Trong khi đó, theo ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, trung tâm đã huy động toàn bộ nhân sự tập trung công tác phòng chống bão với phương châm 4 tại chỗ. Thông báo cho khách lưu trú để di chuyển tránh bão. Bắt đầu dừng đón khách tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn, suối Nước Moọc từ chiều 29.8 cho đến khi có thông báo mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Bà Đen mở cửa trở lại từ ngày 14.1

Núi Bà Đen mở cửa trở lại từ ngày 14.1

Tuyến cáp treo lên chùa Hang của khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh vừa chính thức mở cửa trở lại từ ngày 14.1 để đón khách du lịch, riêng tuyến cáp treo lên đỉnh núi vẫn đang tạm ngừng hoạt động.