Chung tay bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Báo Thanh Niên nhận hồ sơ chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời'

0 Thanh Niên

Nhằm bảo trợ các cháu mồ côi trong đại dịch Covid-19, kể từ ngày 11.10, Báo Thanh Niên nhận hồ sơ của trẻ có nhu cầu nhận sự bảo trợ từ các nhà hảo tâm.

Đối tượng: Trẻ em mồ côi (cả cha lẫn mẹ, hoặc cha hoặc mẹ mất trong đại dịch Covid-19) thuộc địa bàn các quận, huyện: Q.Bình Tân, Q.8, H.Bình Chánh và Q.Gò Vấp (TP.HCM).

Căn cứ vào kế hoạch bảo trợ, trước mắt Báo Thanh Niên sẽ tiếp nhận hồ sơ của các cháu thuộc địa bàn các quận, huyện đã nêu trên. Tuy nhiên, với các gia đình có các cháu mồ côi trong đại dịch Covid-19 ngụ ở địa bàn các quận, huyện khác, Báo Thanh Niên cũng sẽ tiếp nhận hồ sơ để xem xét bảo trợ theo tiến độ chương trình. Kế hoạch bảo trợ liên quan đến địa bàn các quận, huyện tại TP.HCM nằm trong chương trình Nối vòng tay thương do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo.

Báo Thanh Niên nhận hồ sơ chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời' - ảnh 1

Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc hỗ trợ em Lê Thị Ngọc Trúc (TP.HCM). Ba Trúc mất do Covid-19, mẹ làm công nhân, nuôi Trúc và em gái 2 tuổi, gia đình ở nhà trọ

DUY KHANG

Đã có trên 600 trẻ mồ côi vì Covid-19 được Báo Thanh Niên bảo trợ hằng tháng
Báo Thanh Niên

Hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình

Dành cho trường hợp đăng ký qua internet:

Bước 1:

Truy cập link: https://forms.gle/hWN2fpQpiKp6Wwnb9 hoặc quét mã QR.

Hoặc gửi email đến: baotrotremocoi@gmail.com yêu cầu nhận link.

Bước 2: Điền thông tin theo hướng dẫn.

Bước 3: Bấm “Gửi” sau khi điền đầy đủ thông tin và đính kèm hồ sơ.

Bước 4: In Bản đề nghị tham gia chương trình (đã được gửi lại người đăng ký qua email), người đăng ký ghi rõ họ tên, ký tên và thực hiện thủ tục xác nhận của chính quyền địa phương.

Bước 5: Gửi bản in đã có chữ ký của người đăng ký và xác nhận của chính quyền địa phương về: Ban tổ chức Chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời' hoặc Ban Công tác bạn đọc - Báo Thanh Niên: 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM.

Dành cho Người đăng ký không sử dụng được internet:

Bước 1: Trực tiếp nhận Bản đề nghị tham gia chương trình tại tòa soạn Báo Thanh Niên trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và buổi sáng thứ bảy trong tuần. Liên hệ: Ban tổ chức Chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời hoặc Ban Công tác bạn đọc - Báo Thanh Niên: 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM.

Bước 2: Người đăng ký điền đầy đủ thông tin vào bản đăng ký, ghi rõ họ tên, ký tên và thực hiện thủ tục xác nhận của chính quyền địa phương.

Bước 3: Gửi bản in đã có chữ ký của người đăng ký và xác nhận của chính quyền địa phương cùng hồ sơ đính kèm gồm: Giấy khai sinh của trẻ + Thẻ học sinh (nếu có) + CMND/CCCD của người đăng ký (mặt trước và mặt sau) + Sổ hộ khẩu người đăng ký có trang của trẻ cần bảo trợ + Giấy báo tử, giấy chứng tử của cha/mẹ của trẻ cần bảo trợ.

Lưu ý: Trường hợp người giám hộ không chung sổ hộ khẩu với trẻ thì cần có xác nhận của chính quyền địa phương về mối quan hệ giữa người giám hộ với trẻ.

Hồ sơ gửi về: Ban tổ chức Chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời hoặc Ban Công tác bạn đọc - Báo Thanh Niên: 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Mưa lớn liên tục nhiều ngày kèm theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xoáy sâu vào bờ, khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ sông Kôn ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) càng nghiêm trọng, người dân không khỏi bất an, lo lắng.