Báo Thanh Niên tặng điện thoại thông minh cho học sinh nghèo tại Bà Rịa - Vũng Tàu

0 Thanh Niên Online

Mặc dù việc học trực tuyến đã được thực hiện từ lâu nhưng nhiều học sinh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa có thiết bị để tham gia học.

Phóng viên Báo Thanh Niên trao thiết bị thông minh cho học sinh khó khăn trường trung học cơ sở Chu Văn An /// NGUYỄN LONG
Phóng viên Báo Thanh Niên trao thiết bị thông minh cho học sinh khó khăn trường trung học cơ sở Chu Văn An
NGUYỄN LONG

Ngày 20.9, Văn phòng  đại diện Báo Thanh Niên khu vực Đông Nam bộ và Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Chu Văn An (xã Sông Xoài) và Trường trung học cơ sở Hắc Dịch (P.Hắc Dịch) TX. Phú Mỹ,  Bà Rịa – Vũng Tàu đã  trao  22 điện thoại thông minh cho các em học sinh nghèo tại các trường nói trên để các em học trực tuyến

Báo Thanh Niên tặng điện thoại thông minh cho học sinh nghèo tại Bà Rịa - Vũng Tàu  - ảnh 1

Đại diện Báo Thanh Niên (giữa) trao 10 thiết bị thông minh cho Ban giám hiệu Trường THCS Hắc Dịch

NGUYỄN LONG

Tổng trị giá 22 điện thoại thông mình trên gần 44 triệu đồng do các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ.

Gia đình em Lê Ngọc Mai Hân (ngụ ấp Phước Bình, xã Sông Xoài), học sinh lớp 7 Trường THCS Chu Văn An có 3 chị em cùng học trực tuyến, nên không thể có đủ điện  thoại để sử dụng. Em Bùi Duy Tâm, học sinh lớp 6 Trường THCS Hắc Dịch, mặc dù các bạn cùng lớp đang học, nhưng Tâm chưa thể học được vì mẹ em không  có tiền mua điện thoại cho em.

Báo Thanh Niên tặng điện thoại thông minh cho học sinh nghèo tại Bà Rịa - Vũng Tàu  - ảnh 2

Đại diện Báo Thanh Niên (phải) tặng thiết bị thông minh, VNPT tặng sim 4G miễn phí 6 tháng cho các em có điều kiện học trực tuyến

NGUYỄN LONG

Thầy Nguyễn Văn Toại, Hiệu trưởng Trường THCS Hắc Dịch nói : "“Nhà trường đã vận động các nhà hảo tâm, giáo viên, hội phụ huynh mua tặng điện thoại thông minh cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên  không thể  hỗ trợ hết được. Nhà trường cảm ơn Báo Thanh Niên đã hỗ trợ cho các em..."

Để các em có điều kiện học trực tuyến tốt hơn, VNPT chi nhánh TX.Phú Mỹ cũng đã phối hợp cùng VP đại diện Báo Thanh Niên khu vực Đông Nam bộ và PV Báo Thanh Niên thường trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng cho mỗi học sinh khó khăn sim 4G miễn phí 6 tháng.

Theo Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, do thiếu thiết bị học trực tuyến nên năm học 2021 – 2022, học sinh cấp tiểu học và giáo dục thường xuyên bắt đầu học trực tuyến từ ngày 20.9, trong khi học sinh THCS, THPT học trực tuyến từ ngày 6.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Mưa lớn liên tục nhiều ngày kèm theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xoáy sâu vào bờ, khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ sông Kôn ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) càng nghiêm trọng, người dân không khỏi bất an, lo lắng.