Báo Trung Quốc gọi người biểu tình Hồng Kông là khủng bố

0 Thanh Niên Online

Tình hình tại Đại học Bách khoa Hồng Kông đang trong thế giằng co, với cảnh sát ban đầu cố xông vào trường nhưng buộc phải lui về, và đến lượt những người biểu tình tìm cách thoát ra nhưng thất bại. Còn Hoàn Cầu thời báo gọi người biểu tình là khủng bố.

Những người biểu tình phải leo rào quay về trường sau khi vấp phải sự tấn công từ cảnh sát ở bên ngoài /// Reuters
Những người biểu tình phải leo rào quay về trường sau khi vấp phải sự tấn công từ cảnh sát ở bên ngoài
Reuters

Vào khoảng 5 giờ 30 sáng 18.11, lực lượng cảnh sát chống bạo động đã tiến vào trường và bắt được vài người biểu tình, trước khi phải rút về vị trí cũ vì những người cố thủ bên trong ồ ạt ném bom xăng chặn đường.

Sau 8 giờ, những người biểu tình tìm cách đồng loạt xông ra ngoài, nhưng nhanh chóng đối mặt với các loạt đạn hơi cay tại một số cổng ra vào. Cũng có người thoát khỏi vòng vây, trong khi đa số buộc phải leo rào quay lại trường.

[VIDEO] Xe cảnh sát Hồng Kông bốc cháy vì bom xăng từ người biểu tình

Sinh viên cạn lương thực

Báo South China Morning Post dẫn lời một nghị viên tên Ted Hui, đang có mặt bên trong Đại học Bách khoa Hồng Kông từ hôm chủ nhật (17.11), thông tin với giới truyền thông rằng đa số sinh viên đều đang trong tình trạng mệt mỏi cùng cực. Một số tìm cách gọi điện cho người thân đề phòng trường hợp họ có thể rơi vào tay cảnh sát.

Thức ăn và nước uống đang cạn kiệt và có lẽ họ sẽ không thể nào kéo dài tình trạng cố thủ thêm một ngày nữa.

Báo Trung Quốc gọi người biểu tình Hồng Kông là khủng bố - ảnh 1

Cảnh sát bắt nhiều người tham gia biểu tình vào sáng 18.11

SCMP

Dựa trên clip của Reuters, đã có hai sinh viên đầu hàng cảnh sát.

Trong khi đó, tờ Hoàn Cầu thời báo đăng bài xã luận gọi người biểu tình Hồng Kông là “những kẻ khủng bố hoàn toàn bị điên rồ”, và tố cáo họ biến sân trường thành bãi chiến trường.

Sau 10 giờ sáng 18.11, tại Tiêm Sa Chủy, cảnh sát đã bao vây và bắt hơn 100 người biểu tình. Các ngân hàng tuyên bố đóng cửa những chi nhánh nằm trong khu vực đang xảy ra xung đột giữa cảnh sát chống bạo động và người biểu tình.

Trước đó, cảnh sát đã bắn 3 phát súng tại Tiêm Sa Chủy, nhưng không có thông tin thương vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

4 nước G7 cấm nhập khẩu vàng từ Nga

4 nước G7 cấm nhập khẩu vàng từ Nga

Ngày 26.6, bốn nước G7 đã nhất trí cấm nhập khẩu vàng của Nga, đánh dấu động thái mới trong nỗ lực phong toả kinh tế của nước này vì chiến sự tại Ukraine.