- 300g rau mồng tơi.
- 1 kg bún hoặc mì.
- Gia vị: Bột nêm, đường, tiêu xay, dầu mè, nước tương, hành và tỏi băm nhuyễn.
|
Thực hiện:
Xương ống rửa sạch, sau đó đem hầm lửa liu riu để lấy khoảng 1 lít nước dùng.
Rau mồng tơi nhặt lấy lá cùng đọt non rồi rửa sạch.
Bao tử heo cạo rửa sạch, ướp với hành và tỏi băm nhuyễn, đường, dầu mè (mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê) cùng với ít nước tương, tiêu. Để khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Cho bao tử đã ướp gia vị vào nồi, xào săn, sau đó nấu với 1 lít nước trong khoảng 30 phút, vớt ra thái miếng vừa ăn.
Kế đó lấy bao tử đã thái, nấu với 1 lít nước dùng từ xương ống, nêm ít bột nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi nấu trong khoảng 15 phút. Khi bao tử vừa chín mềm thì cho tiêu xanh vào.
Để bao tử đã chín trong nồi lẩu, dùng nóng với rau mồng tơi cùng bún hoặc mì, có thể dùng kèm nước chấm tùy thích.
Anh Khoa
Bình luận (0)