Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên: Xử lý nghiêm, không bao che

0 Thanh Niên Online

Liên quan vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên, gây búc xúc dư luận, trưa 2.4, UBND Q.10, TP.HCM đã cung cấp thông tin ban đầu với báo chí. Lãnh đạo UBND Q.10 cho biết xử lý nghiêm vụ này, không bao che.

Thiếu niên (ngồi bên phải) bị bảo vệ dân phố đánh vào mặt /// ẢNH CẮT TỪ CLIP
Thiếu niên (ngồi bên phải) bị bảo vệ dân phố đánh vào mặt
ẢNH CẮT TỪ CLIP

Liên quan vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên, gây búc xúc dư luận, trưa 2.4, UBND Q.10, TP.HCM đã cung cấp thông tin ban đầu với báo chí. Theo đó, cơ quan chức năng vẫn đang làm việc với các bên liên quan và quan điểm của lãnh đạo Quận Ủy, UBND Q.10 là xử lý nghiêm vụ việc này, không bao che.

VIDEO người mặc trang phục giống dân phòng đánh 2 trẻ vị thành niên

Phó chủ tịch UBND Q.10 Bùi Thế Hải cho biết, Công an Q.10 đã giao Đội Điều tra tổng hợp tiếp nhận, điều tra, làm rõ vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên khiến dư luận bức xúc.

Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên: Xử lý nghiêm, không bao che - ảnh 1

Thiếu niên ngồi trên ghế bị bảo vệ dân phố đánh vào mặt rất thô bạo

ẢNH CĂT TỪ CLIP

Theo báo cáo ban đầu trước đó, Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Q.10, TP.HCM) nhiều lần xảy ra vụ việc bị trộm đột nhập lấy tài sản. Nhà trường đã trình báo với địa phương để tăng cường phối hợp tuần tra địa bàn, giữ an ninh chung.

Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: đã đình chỉ công tác 4 người

Khoảng 23 giờ ngày 31.3, qua camera giám sát, bảo vệ trường phát hiện hai người leo hàng rào đột nhập vào trường nên tri hô, giữ hai thiếu niên. Lúc này một tổ bảo vệ dân phố trên địa bàn đang đi tuần tra, gồm 4 thành viên phối hợp bảo vệ của trường giữ hai thiếu niên lại.

Theo ông Hải, khi đưa hai thiếu niên này về Công an P.14 làm việc có sự giám hộ của cha mẹ các em này. Hai thiếu niên là T. và A. (cùng 14 tuổi).

Bước đầu, hai thiếu niên thừa nhận đã nhiều lần leo hàng rào vào trường lấy trộm tài sản. Trong đó một em thừa nhận đã 3 lần vào trường lấy trộm 1 cây vợt cầu lông, 3 máy tính casio, 3 đôi giày. Em còn lại khai đột nhập trường 5 lần lấy trộm 5 đôi giày, 6 cây vợt cầu lông.

Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên: Xử lý nghiêm, không bao che - ảnh 2

Trường học - nơi xảy ra vụ hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh, đấm

ẢNH: TRẦN KHA

Qua làm việc, công an và nhà trường xác định hai thiếu niên đột nhập trường không phải là học sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Tố, các em này cũng đã nghỉ học. Do các em còn nhỏ nên lực lượng chức năng bàn giao lại cho gia đình giám hộ, không xử lý hình sự và được gia đình bảo lãnh về nhà.

Xử lý nghiêm, không bao che

Nói về vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên, ông Hải cho biết quan điểm của lãnh đạo Quận Ủy, UBND Q.10 là xử lý nghiêm vụ việc này, không bao che.

Ông Hải cho biết thêm, người xuất hiện trong clip đánh hai thiếu niên là T.Q.H., là tổ viên tổ bảo vệ dân phố trên địa bàn.

Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên: Xử lý nghiêm, không bao che - ảnh 3

ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND Q.10 (TP.HCM) thông tin vụ việc

ẢNH: TRẦN KHA

Trả lời câu hỏi phóng viên có thông tin cho rằng, bảo vệ dân phố tên T.Q.H. nói trên có tập võ karate, ông Hải cho biết sẽ ghi nhận thông tin này và sẽ trả lời sau. Hiện 4 thành viên trong tổ bảo vệ dân phố đã bị đình chỉ công tác, các cá nhân liên phải giải trình, làm kiểm điểm, để cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc.

Ông Hải cũng cho rằng, tại sao những người có mặt ở đó, có sự việc hành hung, tại sao không có biện pháp can thiệp, ngăn chặn để hành vi xảy ra. 

UBND Q.10 đã chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với địa phương xuống gặp gỡ, thăm hỏi 2 em thiếu niên bị đánh, để hỗ trợ, chăm sóc...

Công an Q.10 đang tiến hành các bước điều tra vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thu tiền 'lụi' ở phà Cát Lái

Thu tiền 'lụi' ở phà Cát Lái

Từ phản ánh của bạn đọc về việc lực lượng thanh niên xung phong ở phà Cát Lái (TP.HCM) thu tiền nhưng không phát thẻ cho khách, có dấu hiệu tiêu cực gây bức xúc, PV Thanh Niên vào cuộc điều tra, xác minh và phát hiện nội dung phản ánh đúng với thực tế.