Jihad trong tiếng Ả Rập mang nghĩa “nỗ lực” hoặc “đấu tranh”

Tòa buộc cha mẹ đổi tên cho con

2
Tòa án tại thành phố Toulouse, miền nam Pháp ra phán quyết yêu cầu một cặp vợ chồng không được đặt tên con là Jihad vì có thể tác động xấu tới cuộc sống của đứa bé.
Cảnh sát giao thông cứu nguy hai mẹ con gặp TNGT rơi xuống vực nước sâu bên QL1A đoạn qua huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế hồi tháng 3.2017 /// Ảnh: Đ.T

66 trẻ em tử nạn do không đội mũ bảo hiểm

0
Rất nhiều vụ tai nạn thương tích xảy ra với trẻ em, trong đó có những cái chết đau lòng liên quan đến việc không đội mũ bảo hiểm hoặc đội không đúng cách khi tham gia giao thông
111 là số Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em

111 là số Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em

2
Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản gửi Bộ LĐ-TB-XH chính thức thông báo về việc cấp số điện thoại Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em với 3 số ngắn: 111.
Bà Trần Thị Thảo Nguyên mặc áo và thắt đai an toàn cho các bé /// Ảnh: Thanh Đông

Giúp trẻ an toàn khi ngồi xe máy

0
Sáng 7.4, tại Trường tiểu học Hòa Bình (Q.1, TP.HCM) diễn ra lễ khởi động dự án “An toàn cho trẻ từ 3 - 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy” do Báo Thanh Niên phối hợp với Công ty TNHH MTV Ugether và các cơ quan chức năng đồng tổ chức.
TTC - Chung tay bảo vệ trẻ em trước xâm hại tình dục

TTC - Chung tay bảo vệ trẻ em trước xâm hại tình dục

0

Trung bình mỗi năm có rất nhiều trẻ em bị xâm hại tình dục. Những con số này không chỉ đơn thuần gióng lên hồi chuông báo động mà buộc chúng ta phải hành động để bảo vệ trẻ em trước vấn nạn xâm hại tình dục ngày càng lan rộng.

Một video clip ở nước ngoài thử nghiệm cho thấy trẻ dễ dàng gặp người lạ mới quen trên mạng - Ảnh: cắt từ clip

Mối nguy từ mạng

0
Tại hội thảo “Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” do Bộ LĐ-TB-XH và Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tổ chức ngày 13.11, đã đưa ra những cảnh báo nguy hiểm đối với trẻ em khi tiếp xúc với môi trường mạng.
Ảnh: Ngọc Thắng

Bảo vệ trẻ em

0
(TNTS) Tuần qua, tôi có việc đi về huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Huyện này có xã Bình Minh - nơi mà sau cơn bão Chanchu 2006 được gọi là “làng Chanchu” bởi những thiệt hại to lớn về người do cơn bão này gây ra. 
Kêu gọi du khách cùng bảo vệ trẻ em Việt Nam

Kêu gọi du khách cùng bảo vệ trẻ em Việt Nam

0
(TNO) Dự án Bảo vệ trẻ em Việt Nam của cô Jessica Schmit là nhằm nâng cao ý thức của du khách về tình trạng trẻ em đường phố, đồng thời cung cấp những lựa chọn khả thi để họ có thể chung tay giúp đỡ các em này.
Việt Nam luôn ưu tiên chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

Việt Nam luôn ưu tiên chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

0
Từ ngày 29 - 30.5, nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Giám đốc điều hành Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) Anthony Lake thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ công bố toàn cầu báo cáo của UNICEF về “Tình hình trẻ em thế giới năm 2013”.