Bảo vệ trụ sở tòa án hành hung phóng viên

0 Thanh Niên Online

(TNO) Khoảng 14 giờ ngày 22.12, trong lúc đang ghi nhận công tác tháo dỡ tòa nhà 3 tầng tại trụ sở tòa án Hành chính - Kinh tế - Lao động (thuộc Tòa án nhân dân TP.HCM ở số 26 đường Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1), phóng viên Nghĩa Phạm của báo điện tử Motthegioi.vn đã bị hai bảo vệ tại đây xông vào cản trở và hành hung.

Bảo vệ trụ sở tòa án hành hung phóng viên

(TNO) Khoảng 14 giờ ngày 22.12, trong lúc đang ghi nhận công tác tháo dỡ tòa nhà 3 tầng tại trụ sở tòa án Hành chính - Kinh tế - Lao động (thuộc Tòa án nhân dân TP.HCM ở số 26 đường Lê Thánh Tôn (P.Bến Nghé, Q.1), phóng viên Nghĩa Phạm của báo điện tử Motthegioi.vn đã bị hai bảo vệ tại đây xông vào cản trở và hành hung. Phóng viên Nghĩa Phạm đã phải nhập viện để theo dõi vết thương.

>> Vụ trụ sở tòa án lún nứt: Tháo dỡ để đảm bảo an toàn
>> Trụ sở tòa án hành chính TP.HCM bất ngờ bị lún, nứt
>> Hốt hoảng vì trụ sở tòa án lún nứt nghiêm trọng

Ông Huy trước khi lao vào đánh PV - Ảnh: Nghĩa Phạm
Ông Huy trước khi lao vào đánh phóng viên - Ảnh: Nghĩa Phạm

Tại cơ quan công an, hai bảo vệ tòa án là ông Nguyễn Thái Huy (sinh năm 1966) và ông Trần Văn Chính (sinh năm 1959) đã thừa nhận có đánh phóng viên Nghĩa Phạm.

Theo phóng viên Nghĩa Phạm, lúc đó anh đang đứng phía ngoài trụ sở tòa án để ghi hình công tác tháo dỡ tòa nhà thì hai bảo vệ tại đây nhiều lần cản trở không cho tác nghiệp. Trong lúc lời qua tiếng lại thì hai bảo vệ này lao tới đánh, đấm, giật máy ảnh của anh.

Ngay khi vụ việc xảy ra, công an P.Bến Nghé đã có mặt và mời những người liên quan về làm việc. Công an quận 1 cũng đã cử cán bộ xuống Công an phường Bến Nghé để chụp ảnh các vết thương và lấy lời khai của phóng viên Nghĩa Phạm. Sau đó, phóng viên Nghĩa Phạm được đưa tới Bệnh viện đa khoa Sài Gòn điều trị. Tại đây các bác sĩ xác nhận phóng viên Nghĩa Phạm bị chấn thương phần mềm do bị đánh.

Hiện công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Chính tiến gần để cản trở pv tác nghiệp - Ảnh: Nghĩa Phạm

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Báo điện tử Motthegioi.vn cho biết lãnh đạo tòa án cam kết sẽ làm rõ vụ việc và xử lý.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an kéo dài từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 22.12, với sự chứng kiến của nhiều phóng viên báo đài, hai bảo vệ này không lý giải được rõ ràng nguyên nhân vì sao tấn công phóng viên Nghĩa Phạm.

 
Hiện phóng viên Nghĩa Phạm đã xuất viện, trong người vẫn còn ê ẩm.

Được biết, công an phường Bến Nghé cũng đang tiến hành kiểm tra máy ảnh, máy quay phim của phóng viên Nghĩa Phạm để phát hiện hư hỏng, giải quyết phần dân sự của vụ việc.

Theo lời kể của phóng viên Nghĩa Phạm, trong lúc công an làm việc, có một người đàn ông xưng là lãnh đạo nhóm bảo vệ đến ngỏ lời xin lỗi phóng viên.

Trước đó, ngày 20.12, trước trụ sở Tòa án nhân dân TP.HCM (ở số 26 Lê Thánh Tôn, quận 1 TP.HCM) bất ngờ xuất hiện "hố tử thần" khá lớn. Nguyên nhân của "hố tử thần" là do việc đào hầm của cao ốc kế bên do Công ty Quốc Cường Liên Á làm chủ đầu tư.

Hai bảo vệ đang làm việc tại công an - Ảnh: Công Nguyên
Hai bảo vệ đang làm việc tại công an - Ảnh: Công Nguyên

Hai ngày sau, phóng viên Nghĩa Phạm tiếp tục có mặt tại hiện trường để ghi nhận thông tin thêm thì bị hai bảo vệ tòa án ngăn cản, bảo đây là "khu vực nguy hiểm".

Trao đổi với phóng viên Motthegioi.vn, bà Hà Thúy Yến, Phó chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết do vụ việc vừa xảy ra nên chưa nắm tình hình. Tuy nhiên, bà khẳng định sẽ chỉ đạo văn phòng tìm hiểu kỹ để xử lý.

Công Nguyên

>> Khánh Hòa: Khởi tố vụ án bảo vệ đánh người gây tử vong
> Hội chứng" bảo vệ đánh người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm