Nguyễn Thái Học, lãnh tụ Việt Nam Quốc dân đảng /// Ảnh: Tư liệu

Một giai thoại trong chuyện bói Kiều của nhà cách mạng Nguyễn Thái Học về việc tết năm Canh Ngọ

0
Tuyển tập Tùy bút - hồi ký - giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa tập hợp gần 50 bài viết đặc sắc từ các giai phẩm xuân xuất bản tại Sài Gòn từ thập niên 1950 đến giữa thập niên 1970, được tác giả Phạm Công Luận tuyển chọn và giới thiệu, Công ty văn hóa Phương Nam và NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM ấn hành 2020. Thanh Niên trích đăng một số bài hay trong tuyển tập này.
HLV Park Hang-seo ký tên trên báo xuân Thanh Niên /// Ảnh: Độc Lập

HLV Park Hang-seo khen báo xuân Thanh Niên 2020

0
Trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự vòng chung kết giải U.23 châu Á 2020vào hôm nay 1.1.2020, một số thành viên đội U.23 Việt Nam đã được đại diện Báo Thanh Niên đến tặng báo xuân Thanh Niên với chủ đề Chiến thắng của người trẻ.
<i class="e-mag"></i>Hoa cung nữ đến phủ ông hoàng thơ

Hoa cung nữ đến phủ ông hoàng thơ

0
Loài hoa cánh mỏng chỉ nở vào khoảng 16 giờ chiều và héo tàn khi bình minh ló dạng rồi để lại trên đài hoa một quả nhỏ có hình thù giống hạt hồ tiêu khô...
<i class="e-mag"></i>Cánh chim tuổi trẻ

Cánh chim tuổi trẻ

0
Để thực hiện hoài bão cuộc đời, rất nhiều người trẻ đã bỏ lại an nhàn yên ấm để bước chân vào con đường chông gai vất vả nhưng cũng rất vinh quang.
<i class="e-mag"></i>Vạn Lại, kinh thành bị quên lãng

Vạn Lại, kinh thành bị quên lãng

0
Từng tồn tại ngót nửa thế kỷ với vai trò là kinh đô của Nam triều, kinh thành Vạn Lại (nay thuộc xã Xuân Châu, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) đóng vai trò quan trọng trong công cuộc trung hưng nhà Lê ở thế kỷ thứ 16. Đáng tiếc, kinh đô xưa giờ chỉ còn là một vệt đất hoang vu với những dấu tích nhạt phai, dần chìm vào quên lãng…
<i class="e-mag"></i>Người đàn ông 40 năm cưu mang chim trời

Người đàn ông 40 năm cưu mang chim trời

0
Khu rừng đước trên 40 năm tuổi giữa đầm tôm ở xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. là nơi trú ngụ của hàng chục ngàn cá thể chim, trong đó có nhiều loài quý hiếm.
<i class="e-mag"></i>Đến chốn thần tiên ở Việt Nam

Đến chốn thần tiên ở Việt Nam

0
Bạn đã từng đeo ba lô vượt qua dốc đứng, xuyên qua thảm rừng nguyên sinh, cắm trại, đốt lửa nướng những thứ mà mình kiếm được, rồi buổi sáng ngồi uống cà phê bên dòng suối róc rách, trong làn sương mờ ảo?
Hương trà trong chén cổ

Hương trà trong chén cổ

0
Không chỉ là cầu nối của những người đam mê uống trà thông qua nhóm Uống trà đi, nhà nghiên cứu văn hóa trà Nguyễn Lê Uyên Viễn còn sở hữu một gia tài trà cụ từ cổ chí kim.
<i class="e-mag"></i>Lễ hội thánh đồng trinh Copacabana

Lễ hội thánh đồng trinh Copacabana

0
Vào dịp Tết Nguyên đán, tại Bolivia bên kia nửa vòng trái đất cũng diễn ra lễ hội Thánh đồng trinh Copacabana - một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Nam Mỹ.
/form>