bap nep

Người thầy tạo ra giống bắp có năng suất cao

Người thầy tạo ra giống bắp có năng suất cao

0
Thạc sĩ Trương Phước Hiếu, Phó trưởng phòng Đào tạo và nghiên cứu khoa học Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật tổng hợp Kon Tum, cùng 4 cộng sự đã bảo vệ thành công đề tài "Nghiên cứu tuyển chọn và bảo tồn một số giống bắp nếp địa phương có năng suất cao, chất lượng tốt hiện có tại tỉnh Kon Tum". Đề tài được Hội đồng khoa học tỉnh Kon Tum đánh giá có giá trị thực tiễn cao, dễ ứng dụng vào trồng trọt.
Mùa bắp nếp

Mùa bắp nếp

0
(iHay) Trái bắp nếp là một phần trong ký ức tuổi thơ của rất nhiều người dân Việt Nam.
Mùa bắp nếp

Mùa bắp nếp

0
Mỗi khi đến mùa bắp, về quê, đi giữa con đường làng rợp bóng bắp cùng những chiếc lá vẫy chào trong gió... cảm giác thư thái và nhẹ nhàng. Mùi bắp chín, mùi ngai ngái tươi mới của thân bắp làm cho mỗi chúng tôi muốn hít đầy lồng ngực để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt diệu ấy.
Tôn vinh bắp nếp Hội An

Tôn vinh bắp nếp Hội An

0
Lần đầu tiên, trái bắp nếp gắn bó với người nông dân TP.Hội An, được tôn vinh trong một lễ hội thu hút hàng ngàn du khách.
Chè bắp nếp đất Cồn

Chè bắp nếp đất Cồn

0
Cồn Hến Huế nổi giữa dòng Hương giang là nơi có quả bắp nếp rất dẻo mềm bởi đất bãi ven sông luôn được phù sa của những con lũ bồi đắp. Dân đất cồn đã dựng quán  bán món chè bắp ngay bên bờ sông, thu hút khách khắp nơi về thưởng thức. Đặc biệt các thế hệ học trò Đồng Khánh, Quốc học xưa - nay có bao kỷ niệm gắn kết với món chè dân dã này trong những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường.
Mượt mà bắp nếp

Mượt mà bắp nếp

0
(TNTT>) Bắp (ngô) là món ăn chơi, nhưng không chỉ ngon mà rất bổ dưỡng. Hiện nay các nước trên thế giới mỗi năm sản xuất hơn 600 triệu tấn bắp, đứng hàng thứ nhì sau lúa gạo.