Barcelona được hứa hẹn tái thiết mạnh mẽ, thuyết phục Messi ở lại?

0 Thanh Niên Online

Động thái này cũng phù hợp với diễn biến hiện nay khi siêu sao Messi dù đang để mở mọi cánh cửa cho tương lai của mình, nhưng thực tế đang chờ đợi nhiều nhất vào dự án tái thiết của Barcelona sau khi có chủ tịch mới.

Theo nhà báo Luis F. Rojo của tờ Marca: “Nguồn tin từ nội bộ Barcelona cho biết, hiện Messi rất cởi mở trước những tín hiệu khả quan của đội bóng sau khi các ứng viên chủ tịch CLB đều hứa hẹn các dự án tái thiết mạnh mẽ và đặt xung quanh anh.

Đó cũng là lý do vì sao Messi dù được toàn quyền đàm phán CLB mới nếu muốn ra đi nhưng lại hoàn toàn giữ im lặng, thậm chí là rất khó chịu trước những tin đồn từ PSG và báo chí Pháp đặt điều về chuyện đi ở của mình.

Ngoài ra, bố của Messi, ông Jorge cũng không nhận bất cứ lời đề nghị nào suốt thời gian qua khi chỉ ở tại Argentina, chờ con trai làm việc với ban lãnh đạo mới của CLB rồi mới có quyết định tiếp theo”.

Vì vậy, sau ngày 7.3 khi cuộc bầu cử chủ tịch Barcelona kết thúc với ban lãnh đạo mới, câu chuyện xung quanh Messi cũng sẽ kết thúc. Trong đó, siêu sao người Argentina sẽ có buổi nói chuyện chính thức với vị chủ tịch mới về cam kết tái thiết Barcelona, rồi quyết định khả năng ở lại ký hợp đồng mới hay ra đi.

Barcelona được hứa hẹn tái thiết mạnh mẽ, thuyết phục Messi ở lại? - ảnh 1

Messi đang nghiêng về khả năng ở lại Barcelona nhiều hơn qua tình hình hiện nay

AFP

Nhà báo Luis F. Rojo cho rằng, cơ hội Messi ở lại Barcelona hiện lớn hơn rất nhiều so với khả năng ra đi. Vì các ứng viên chủ tịch đều có kế hoạch đầy tham vọng, như ông Toni Freixa công bố một gói tài chính hơn 250 triệu euro ngay mùa hè này để mua 3 ngôi sao hàng đầu.

Còn ông Victor Font đưa ra kế hoạch biến Barcelona thành 1 CLB kiểu mẫu của tương lai với nền tảng tài chính cực mạnh, nâng cấp sân Nou Camp và chiêu mộ những ngôi sao tầm cỡ.

Trong khi đó, ứng viên nặng ký Joan Laporta thì mang đến một bộ sậu tham mưu cho mình toàn các cựu danh thủ tầm cỡ của Barcelona như Carles Puyol, Rafa Marquez, Victor Valdes, Samuel Eto'o và Deco. 

Barcelona được hứa hẹn tái thiết mạnh mẽ, thuyết phục Messi ở lại? - ảnh 2

Ứng viên chủ tich Barcelona Joan Laporta (phải) được rất nhiều cựu danh thủ CLB này ủng hộ

AFP

Bên cạnh đó, dù không hứa hẹn cụ thể, nhưng chiến lược thể thao của ông Joan Laporta có sự hậu thuẫn từ cựu tổng giám đốc CLB Valencia, ông Mateu Alemany được xem có rất nhiều tham vọng và thực tế nhất.

Barcelona được hứa hẹn tái thiết mạnh mẽ, thuyết phục Messi ở lại? - ảnh 3

Tiền đạo Erling Haaland cũng là mục tiêu mà Barcelona muốn chiêu mộ khi có chủ tịch mới

AFP

Dĩ nhiên, ưu tiên của chiến lược này vẫn là Messi trọng tâm, cùng khả năng chiêu mộ các ngôi sao vừa sức tài chính của Barcelona lúc này như Georginio Wijnaldum (từ Liverpool) và Sergio Aguero (từ Man City, và đều theo diện miễn phí từ mùa hè này), hoặc thêm Erling Haaland, Matthijs de Ligt và Jules Kounde. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm