bashar al assad

Vợ chồng Tổng thống Syria Bashar al-Assad  /// AFP

Mỹ chính thức cấm vận vợ chồng tổng thống Syria

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố đạo luật Caesar chính thức có hiệu lực vào ngày 17.6, theo đó Tổng thống Bashar al-Assad và đệ nhất phu nhân Syria, bà Asma, nằm trong danh sách bị Mỹ cấm vận.
Người dân sơ tán khỏi thị trấn Atme thuộc tỉnh Idlib /// AFP

Nguy cơ xung đột bùng phát tại Syria

0
Chính phủ Syria quyết truy quét lực lượng nổi dậy tại khu vực gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi Ankara dọa tấn công “bất cứ nơi đâu” ở Syria.
Lính Mỹ tại Syria /// Reuters

Lính Mỹ vẫn sẽ đóng tại Syria

0
Theo quyết định mới, Mỹ sẽ không hoàn toàn rút hết lực lượng về nước như thông báo trước đó mà tiếp tục duy trì khoảng 400 binh sĩ tại 2 vùng khác nhau ở Syria. 
Xe tăng và xe bọc thép chở quân Thổ Nhĩ Kỳ trong một lần xuất hiện gần biên giới giáp với Syria /// Reuters

Nga cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ tránh xa Syria?

0
Chính phủ Nga được cho là vừa cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ tránh xa Syria và để Tổng thống Syria Bashar al-Assad giành lại toàn bộ lãnh thổ, theo AP.
Chính quyền Mỹ không còn ưu tiên việc lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad /// AFP

Mỹ không còn ưu tiên thay đổi chế độ ở Syria

0
Mỹ tuyên bố không muốn lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhưng nhấn mạnh phương Tây sẽ không viện trợ một đồng nào nếu chính quyền Damascus không chịu thỏa hiệp.
Một số tay súng phe nổi dậy tại Idlib /// AFP

Hoãn binh tại Syria

0
Cách đây một tháng, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận thành lập vùng đệm phi quân sự ngăn cách giữa quân chính phủ Syria và khu vực do phe nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Idlib. 
Nhà cửa bị tàn phá sau cuộc không kích ở tỉnh Idlib /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ điều thêm binh sĩ đến Syria

0
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ điều thêm binh sĩ vào tỉnh Idlib sau khi đạt được thỏa thuận với Nga nhằm ngăn chặn lực lượng Tổng thống Bashar al-Assad tấn công toàn diện vào tỉnh này, vốn là thành trì cuối cùng của phe nổi dậy.
Máy bay của Hãng hàng không Mahan Air /// Reuters

Mỹ trừng phạt công ty hàng không Thái Lan

2
Chính phủ Mỹ hôm qua quyết định cấm vận một công ty hàng không Thái Lan với cáo buộc có dính líu đến chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.