Bắt 1 tấn ngà voi nhập lậu cất giấu tinh vi trong các khối gỗ lớn

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện các khối gỗ lớn có dấu hiệu bị đục rỗng và dán kín, bên trong các khối gỗ có nhiều khúc ngà voi được cất giấu tinh vi.

Ngà voi được giấu kín trong các khối gỗ  /// Ảnh: T.T
Ngà voi được giấu kín trong các khối gỗ
Ảnh: T.T

Ngày 26.10, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu Bộ Công an (C74) phía Nam cho biết cơ quan này đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 tiến hành kiểm tra, bắt giữ khoảng 1 tấn ngà voi nhập lậu được cất giấu tinh vi trong các khối gỗ lớn.

Theo thông tin ban đầu, ngà voi được giấu trong 2 container gỗ từ một công ty ở Kenya (châu Phi) quá cảnh tại Việt Nam để chuyển qua Campuchia.

Bắt 1 tấn ngà voi nhập lậu từ châu Phi 1
Bắt 1 tấn ngà voi nhập lậu từ châu Phi 2
Cơ quan công an phát hiện lô ngà voi nhập lậu vào sáng 26.10
Ảnh: T.T

Theo tờ khai hải quan, sản phẩm nhập khẩu là gỗ xoan đào. Tuy nhiên, do có dấu hiệu nghi vấn, C74 đã phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra thực tế lô hàng, phát hiện các khối gỗ lớn có dấu hiệu bị đục rỗng và dán kín, bên trong các khối gỗ là ngà voi.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.