Bắt 2 kẻ gây ra 20 vụ cướp giật tài sản

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 24.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp hai kẻ gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Bắt 2 kẻ gây ra 20 vụ cướp giật tài sản

(TNO) Sáng 24.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp hai kẻ gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Bắt 2 kẻ gây ra 20 vụ cướp giật tài sản - ảnh 1

Hai người bị bắt giữ là Lê Duy Thanh (27 tuổi, trú thôn 8, xã Cẩm Vịnh) và Lê Văn Bình (21 tuổi, trú thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, cùng thuộc huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Theo điều tra của Công an thành phố Hà Tĩnh, với thủ đoạn lợi dụng thời điểm chập choạng tối hoặc đêm tối, Thanh, Bình dùng xe máy (đã tháo biển số) chở nhau lượn trên các tuyến đường vắng người ở địa bàn để “rình mồi”.

Khi phát hiện người đi đường đeo túi xách hoặc đang nghe điện thoại là cả hai cho xe đuổi theo, áp sát để giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Từ tháng 8.2013 đến nay, Thanh và Bình đã gây ra tổng cộng 20 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên.

Nhiều người đi đường bị cướp giật tài sản trong lúc đang điều khiển xe máy nên bị té xe, chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyên Dũng

>> Bắt nghi phạm gây ra hàng loạt vụ cướp giật
>> 5 biện pháp phòng chống cướp giật
>> Thích xài sang, một học sinh cướp giật điện thoại
>> Du khách nơm nớp lo cướp giật
>> Cướp giật táo tợn giữa trung tâm TP.HCM
>> Bắt 2 tên cướp giật gần 100 triệu đồng
>> Đại gia' đi... cướp giật
>> Một ngày xảy ra 2 vụ cướp giật gần 900 triệu đồng
>> Bị cướp giật hơn 400 triệu đồng giữa trung tâm TP.HCM
>> Triệt phá nhiều băng nhóm chuyên cướp giật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...