Bắt 2 nghi phạm “giúp” dân ăn cắp điện

0 Thanh Niên Online

Tin từ Công an Thanh Hóa ngày 15.7 cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công ty điện lực Thanh Hóa điều tra, làm rõ một ổ nhóm chuyên ăn cắp điện trên địa bàn H.Triệu Sơn và TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa). Bước đầu Cơ quan An ninh điều tra, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 nghi phạm cầm đầu là Lê Sỹ Lực (39 tuổi) và Hà Văn Tiến (44 tuổi), đều ngụ tại xã Thọ Dân, H.Triệu Sơn.

Tin từ Công an Thanh Hóa ngày 15.7 cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công ty điện lực Thanh Hóa điều tra, làm rõ một ổ nhóm chuyên ăn cắp điện trên địa bàn H.Triệu Sơn và TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Bước đầu Cơ quan An ninh điều tra, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 nghi phạm cầm đầu là Lê Sỹ Lực (39 tuổi) và Hà Văn Tiến (44 tuổi), đều ngụ tại xã Thọ Dân, H.Triệu Sơn.

Từ đầu năm 2013 đến nay, Tiến và Lực đã câu kết với một số đối tượng để giúp gần 30 hộ dân ở H.Triệu Sơn và TP.Thanh Hóa thực hiện hàng chục vụ trộm điện, gây thiệt hại cho ngành điện nhiều tỉ đồng. Từng là cán bộ cung ứng điện, nên Tiến đã dùng các thủ đoạn như câu móc điện trực tiếp vào đường dây điện hạ áp; phá khóa, phá chì, làm giả chì niêm phong; thay đổi chỉ số công tơ hoặc làm sai lệch nguyên lý, điều chỉnh để công tơ chạy chậm lại. Bình quân mỗi vụ, Tiến và Lực được các hộ dân “bồi dưỡng” từ 1 đến 1,5 triệu đồng.

Được biết, từ đầu năm 2013 đến nay, trên địa bàn Thanh Hóa đã xảy ra 171 vụ trộm cắp điện năng, gây thiệt hại hơn 350.000 kW.

Ngọc Minh

>> Hợp tác xã kinh doanh điện ăn cắp điện
>> Xử phúc thẩm một trường hợp ăn cắp điện
>> Giật mình với nạn ăn cắp điện

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.