Bắt 2 phóng viên ở Quảng Ninh chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

2 nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí vừa bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang khi đang chiếm đoạt 250 triệu đồng của doanh nghiệp tại TP.Hạ Long.

Bắt 2 phóng viên ở Quảng Ninh chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp /// Ảnh minh họa
Bắt 2 phóng viên ở Quảng Ninh chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp
Ảnh minh họa

Ngày 3.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Hoàng Văn Trình và Nguyễn Tuấn Điệp, đều đang công tác tại 2 cơ quan báo chí ở TP.Hạ Long (Quảng Ninh), về hành vi chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 2.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức bắt quả tang 1 đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của một doanh nghiệp tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long 1. Qua kiểm tra ban đầu, đối tượng khai nhận là Nguyễn Tuấn Điệp (41 tuổi, trú tại P.Hồng Hà, TP.Hạ Long).

Quá trình điều tra, lực lượng công an tiếp tục bắt giữ 1 đối tượng khác có liên quan đến vụ việc là Hoàng Văn Trình (35 tuổi, trú tại P.Cao Xanh, TP.Hạ Long).

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 1.9, đơn vị nhận được đơn tố cáo của một doanh nghiệp có địa chỉ tại TP.Hạ Long với nội dung bị một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm cho báo chí; đồng thời, yêu cầu đại diện doanh nghiệp phải đưa tiền vào chiều 2.9 tại khu vực Chợ Hạ Long 1 (P.Bạch Đằng, TP.Hạ Long).

Cũng theo Công an tỉnh Quảng Ninh, nghi phạm Hoàng Văn Trình đã từng có bài viết liên quan đến doanh nghiệp trên, nhưng đến chiều 2.9, nội dung trên báo điện tử đã được gỡ bỏ.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp nếu có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên thì cung cấp cho Cơ quan điều tra và Viện Kiếm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh để phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm