Bắt 3 cơ sở giết mổ động vật không phép

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng đã kiểm tra, bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ động vật không phép trên địa bàn H.Tân Phú, xử phạt tổng số tiền gần 14 triệu đồng.

Bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ động vật trái phép ở H.Tân Phú, Đồng Nai /// Ảnh: CTV
Bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ động vật trái phép ở H.Tân Phú, Đồng Nai
Ảnh: CTV

Ngày 20.10, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết vừa bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ động vật không phép trên địa bàn H.Tân Phú. Đồng thời ra lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở về hành vi giết mổ động vật trái phép; không có dấu thú y với tổng số tiền gần 14 triệu đồng; buộc các cơ sở tiêu huỷ toàn bộ số thịt đã giết mổ trái phép theo quy định.

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Nguyễn Văn Thiên (ngụ ấp Thanh Thọ 2, xã Phú Lâm). Qua kiểm tra phát hiện cơ sở này vi phạm các lỗi giết mổ heo ở những địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, kinh doanh thịt heo không có dấu của cơ quan thú y.

Tiếp đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra, bắt quả tang cơ sở của ông Nguyễn Đình Đạt (ngụ ấp Ngọc Lâm 3, xã Phú Xuân) đang giết mổ heo. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy cho phép giết mổ động vật do cơ quan có thẩm quyền cấp. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có 120kg thịt và nội tạng heo không dấu của cơ quan thú y.

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng còn phát hiện, bắt quả tang cơ sở giết mổ gia cầm Văn Anh (ngụ ấp Thanh Thọ, xã Phú Lâm) do ông Trịnh Văn Văn làm chủ, đang giết mổ khoảng 60kg thịt gà không có dấu kiểm soát. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được giấy cho phép giết mổ động vật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm