Bắt 3 đội phó thanh tra giao thông Hải Phòng

0 Thanh Niên Online

Ngày 1.11, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.Hải Phòng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Hoàng Tùng (35 tuổi), Lưu Tuấn Dương (37 tuổi) và Phạm Hồng Khang (37 tuổi), cả 3 nguyên là đội phó Đội thanh tra giao thông số 5 về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, vào ngày 30.11.2012, một cán bộ thuộc Đội 5 đã lập biên bản, phạt lái xe 4 triệu đồng (chở quá 40% tải trọng), tước giấy phép lái xe 60 ngày đối với ông Hoàng Đình Thắng, chủ xe tải nhỏ BKS 33H-9395. Mặc dù theo quy định, vi phạm này không thuộc thẩm quyền xử phạt của cấp đội mà thuộc thẩm quyền của Thanh tra Sở nhưng ông Vũ Hoàng Tùng, lúc đó là Đội phó Đội 5, đã trực tiếp nhận 4 triệu đồng tiền phạt của ông Thắng và trả lại giấy tờ xe cho ông này ngay trong ngày 30.11 mà không có biên lai.

Trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng phát hiện trong 70 quyển biên bản xử lý mà Đội 5 lập trong 2 năm 2011-2012, có tới hơn 730 trường hợp vi phạm có dấu hiệu tiêu cực như bị sửa chữa, ghi sai trọng tải thiết kế...

P.H.S

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Ngày 28.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất thành lập Trung tâm mua sắm tập trung trực thuộc UBND TP (thay vì chỉ có Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp như hiện nay).

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Tin lời người quen, chủ đất làm hợp đồng 'giả cách' để vay tiền lãi cao nhằm giải quyết khó khăn trong làm ăn nhưng không ngờ lại vướng vào tranh chấp, sau đó bị người khác ngang nhiên xâm phạm, hủy hoại tài sản và đứng trước nguy cơ mất trắng nhà đất trị giá hàng chục tỉ đồng.