Bắt 4 người 'tấn công' lực lượng chống dịch Covid-19 khi thông chốt bất thành

0 Thanh Niên Online

Sáng 29.5, Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng) bàn giao 4 người của nhà xe Chín Nghĩa 'tấn công' chốt kiểm dịch Covid-19, cho Công an H.Hòa Vang xử lý.

Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 Hòa Phước xử lý xe khách Chín Nghĩa /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 Hòa Phước xử lý xe khách Chín Nghĩa
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, tối 28.5, xe khách BS 76B - 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa lưu thông trên QL1A theo hướng Nam - Bắc, đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Hoà Phước (H.Hoà Vang) thì lực lượng trực chốt yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Lực lượng CSGT cho xe vào khu vực dừng xe, kiểm tra hành trình, mời tất cả xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế để kiểm soát Covid-19. Tuy nhiên người của nhà xe Chín Nghĩa đã có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.

Tài xế liều mạng lái xe lao vào chốt kiểm soát Covid-19 ở Đà Nẵng

Tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ngụ TP.Quảng Ngãi) bất hợp tác, không cung cấp giấy tờ về điểm đi và đến, không đưa hành khách xuống đo thân nhiệt, không khai báo y tế chống dịch Covid-19.

Tài xế Tuấn còn bất ngờ đóng cửa xe, “nhốt” một cảnh sát giao thông bên trong rồi di chuyển xe tốc độ cao để chạy khỏi chốt kiểm dịch thì bất ngờ tông vào chốt kiểm dịch dã chiến làm vỡ gương quan sát tại chốt, vỡ kính xe.

Bắt 4 người 'tấn công' lực lượng chống dịch Covid-19 khi thông chốt bất thành - ảnh 1

Xe khách và 4 người của nhà xe bị tạm giữ

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ngay lập tức, tài xế bị CSGT buộc dừng xe. Tuy nhiên, tài xế, phụ xe tiếp tục chống trả quyết liệt, phun nước bọt vào lực lượng chức năng.

Sau khi kiểm tra y tế, xác định không có người đến từ vùng dịch nên Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng đã điều động một xe khách khác, chở miễn phí 38 hành khách tiếp tục hành trình, một số khách muốn về lại Quảng Ngãi cũng được bố trí phương tiện.

Riêng 4 người của nhà xe Chín Nghĩa gồm tài xế, phụ xe cùng xe khách BS 76B - 010.22 được bàn giao cho Công an H.Hòa Vang xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ, vi phạm các quy định chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm