Bất an vì 'bão' tin đồn: Cần sớm dập tắt những đồn thổi

Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

0 Thanh Niên

Bài viết Bất an vì “bão” tin đồn trên Thanh Niên số ra ngày 3.4 nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc.

Bất an vì 'bão' tin đồn: Cần sớm dập tắt những đồn thổi

Bài viết Bất an vì “bão” tin đồn trên Thanh Niên số ra ngày 3.4 nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc.

Bất an vì 'bão' tin đồn: Cần sớm dập tắt những đồn thổi - ảnh 1

Cần phản ánh thông tin chính thức

Thú thật là trước quá nhiều tin đồn bắt cóc trẻ em khiến tôi không thể nào yên lòng được. Tuy nhiên, sau khi đọc bài Bất an vì “bão” tin đồn trên Thanh Niên, tôi đã yên tâm phần nào. Nên có nhiều hơn nữa các bài viết phản ánh những thông tin chính thức như thế này để dập tắt tin đồn đem lại cuộc sống an nhiên cho người dân.

Bùi Thị Thúy Liễu (P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM)

Mảnh đất màu mỡ cho tin đồn

“Bão” tin đồn đang làm ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống của nhiều người dân. Điều đó cũng phản ánh tình trạng xã hội đang tồn tại nhiều vấn đề chưa được giải quyết thấu đáo nên mới có nhiều tin đồn gây hoang mang dư luận. Mảnh đất màu mỡ cho tin đồn càng phát triển hơn khi rất nhiều mạng xã hội đang được công dân lựa chọn, sử dụng. Vì vậy, nhà nước phải xử lý nghiêm những kẻ tung tin đồn xấu gây bất an cho người dân.

Nguyễn Tấn Kiệt (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng)

Tỉnh táo với thông tin

Trong thời đại công nghệ cao, trước ngồn ngộn những thông tin xen lẫn thật - giả, đúng - sai, người đọc, người nghe cần phải tỉnh táo. Nên chọn đọc những tờ báo có uy tín, có trách nhiệm cao đối với xã hội. Đừng tin các thông tin tào lao trên mạng xã hội hoặc các trang mạng nước ngoài. Bên cạnh đó, bản thân cần phải trang bị kỹ năng chọn lọc, thẩm định thông tin. Hiện có rất nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng các thông tin giật gân để quảng cáo, để làm những mục đích mờ ám khác. Vì vậy, hãy thật bĩnh tĩnh và biết gạn lọc thông tin.

Nguyễn Huyền Linh (P.4, Q.5, TP.HCM)

Sớm dập tắt tin đồn

Trước các tin đồn gây hoang mang dư luận thì tốt nhất chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng có liên quan cần nhanh chóng vào cuộc để tìm hiểu, dập tắt tin đồn. Trong thời buổi hiện nay, thiết nghĩ các cơ quan nhà nước cũng nên có tài khoản trên các trang mạng xã hội và thông tin kịp thời về tin đồn, những thông tin thiếu chính xác lan truyền trên mạng để sớm dập tắt tin đồn. Nếu chúng ta xử lý tốt thì tin đồn sẽ khó có đất sống.

Đặng Thị Thanh Lan (H.Ba Tơ, Quảng Ngãi)
Bất an vì 'bão' tin đồn: Cần sớm dập tắt những đồn thổi - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm