Bắt đôi tình nhân buôn 42.000 viên hồng phiến xuyên biên giới

0 Thanh Niên Online

Khi các nghi phạm đang dừng chân trong một nhà nghỉ ở TT.Ngọc Lặc (H.Ngọc Lặc, Thanh Hóa) thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang, thu giữ 42.000 viên hồng phiến và 1 bánh heroin.

Nghi phạm Vi Thị Thu cùng tang vật /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Vi Thị Thu cùng tang vật
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Ngày 8.6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 2 nghi phạm mua bán, vận chuyển số lượng lớn chất ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Các nghi phạm bị bắt giữ để điều tra về hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên biên giới, gồm: Len Văn Thành (57 tuổi, ngụ xã Quang Chiểu, H.Mường Lát, Thanh Hóa) và Vi Thị Thu (40 tuổi, ngụ TT.Mường Lát, H.Mường Lát).

Trước đó, lực lượng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa ập vào một nhà nghỉ trên địa bàn TT.Ngọc Lặc (H.Ngọc Lặc), bắt quả tang Thành và Thu đang tàng trữ 42.000 viên hồng phiến và 1 bánh heroin. Tại chỗ, lực lượng công an còn thu giữ 1 xe ô tô biển số 36A - 508.00, là phương tiện các nghi phạm dùng để vận chuyển ma túy.

Bắt đôi tình nhân buôn 42.000 viên hồng phiến xuyên biên giới - ảnh 1

Nghi phạm Len Văn Thành

ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Sau khi bắt giữ các nghi phạm, lực lượng công an tiến hành khám xét nơi ở của Len Văn Thành, phát hiện trong nhà Thành đang tàng trữ 23 cục (chưa rõ trọng lượng) chất dẻo màu nâu, nghi là thuốc phiện.

Theo điều tra của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa, dù mỗi nghi phạm đều đã có gia đình riêng, nhưng Thành và Thu đã "cặp bồ" với nhau và câu kết buôn bán vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Thời gian gần đây, Thành thường ở nhà, sử dụng mạng xã hội zalo, facebook để trao đổi và điều hành Thu trực tiếp vượt biên sang Lào mua ma túy để đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Để che mắt lực lượng chức năng, khi trao đổi với nhau, các nghi phạm thường sử dụng các ký tự lạ mà chỉ các nghi phạm mới hiểu, để trao đổi về việc mua bán, vận chuyển ma túy.

Vụ án đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm