Bất động sản vùng ven vẫn ‘sống tốt’ trong nửa cuối năm 2018

0

Sức lan tỏa của thị trường bất động sản tại vùng ven tăng khá mạnh trong nửa đầu năm 2018. Đến nay, nhiều dự án tiếp tục bung hàng, thu hút người mua. Nhiều địa phương vùng cửa ngõ TP.HCM như Đồng Nai “vẫn sống rất tốt”.

Các dự án bất động sản tại Đồng Nai có sức hút mạnh với các nhà đầu tư
Các dự án bất động sản tại Đồng Nai có sức hút mạnh với các nhà đầu tư

Theo định hướng chiến lược của Chính phủ, phát triển vùng đô thị TP.HCM sẽ được mở rộng, lấy TP.HCM làm trung tâm. Phát triển vùng TP.HCM bao gồm Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Tiền Giang. Vì vậy hàng loạt dự án hạ tầng, công trình trọng điểm đã được đầu tư xây dựng, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Với việc trở thành siêu đô thị hơn 10 triệu dân, TP.HCM đang đứng trước nhiều áp lực về nhà ở, trường học, giao thông, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc mở rộng quy hoạch vùng sang các địa phương, vùng cửa ngõ sẽ giúp TP.HCM giảm tải các vấn đề trên cũng như kích thích sự phát triển kinh tế, xã hội cho các tỉnh thành lân cận. Chẳng hạn như phía đông là Đồng Nai, phía tây là Long An…

Từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản Đồng Nai có dấu hiệu tăng nhiệt hơn cả. Cùng với cơn sốt thị trường khu Đông, khu vực Đồng Nai có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Sở hữu vị trí chiến lược, được ví là “sân sau” của TP.HCM, Đồng Nai ghi nhận nhiều dự án mới, khả năng hấp thụ thị trường nhanh và thanh khoản tốt.

Là khu vực đầu mối của cả vùng kinh tế trong điểm phía Nam, Đồng Nai đã và đang trở thành khu vực kết nối của các công trình giao thông trọng yếu. Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai như: cao tốc Long Thành - Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn - Nhơn Trạch… là nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ thu hút số lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Trung tâm thương mại Viva Square nằm trong Khu đô thị Viva City chuẩn bị khai trương
Trung tâm thương mại Viva Square nằm trong Khu đô thị Viva City chuẩn bị khai trương
Thị trường tại khu vực TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới và giá đã tăng khá cao. Trong khi các tỉnh giáp ranh với hạ tầng giao thông đồng bộ như Đồng Nai thì giá đất nền và nhà phố thấp hơn, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao nên thu hút nhiều khách hàng tìm mua. Những khu vực như Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành đang nổi lên với nhiều dự án, thu hút nguồn vốn đầu tư.

Dạo quanh thị trường khu vực Trảng Bom, có thể thấy nhiều dự án quy mô đã được đầu tư và thu hút đông đảo khách hàng. Theo thông tin từ LDG Group, Khu đô thị thương mại The Viva City mà doanh nghiệp này đầu tư đã hết hàng, trong khi lượng người tìm kiếm và có nhu cầu vẫn cao. Giá trị sản phẩm tại khu đô thị này cũng tăng trên 30% trong vòng chưa tới một năm. Sắp tới, LDG Group sẽ tiến hành khai trương Trung tâm thương mại Viva Square nằm trong khu đô thị này, hứa hẹn sẽ tạo nên sự sầm uất và gia tăng giá trị các sản phẩm tại đây.

Giai đoạn 1 của Khu đô thị thương mại Viva Park do LDG Group làm chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2018
Giai đoạn 1 của Khu đô thị thương mại Viva Park do LDG Group làm chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2018
Đầu quý 3/2018, thị trường Đồng Nai đón nhận dòng sản phẩm khá hút khách là Khu đô thị thương mại Viva Park với mô hình nhà phố sân vườn và biệt thự mini xây sẵn. Đây là dự án hiếm có được đầu tư hạ tầng bài bản, hoàn chỉnh và đảm bảo nhiều công năng tại Trảng Bom. Dự án này nằm liền kề khu du lịch sinh thái Giang Điền và được tận hưởng toàn bộ tiện ích tại khu du lịch này. Viva Park do LDG Group làm chủ đầu tư với quy mô 182.200 m2 và tổng vốn đầu tư lên tới 1.000 tỉ đồng.

Sự xuất hiện của những dự án mới cho thấy thị trường bất động sản Đồng Nai vẫn còn giữ được sức nóng và thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư cũng như người dân. Theo các chuyên gia, thị trường Đồng Nai vẫn còn nhiều tiềm lực để “sống tốt” trong nửa cuối năm 2018, đây vẫn là thị trường đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và sinh lời hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ:

Chủ đầu tư LDG Group – Hotline: 0938460560

Website: ldggroup.vn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm