Bắt giữ hai đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh

0 Thanh Niên Online

Tiên và Trung khai chỉ mất 30 giây để dùng đồ nghề phá khóa, lấy trộm xe máy. Cả hai đã thực hiện nhiều vụ trộm xe ở Phú Yên, Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Đồ nghề phá khóa mô tô, xe máy của Tiên và Trung /// Ảnh: TRỊ BÌNH
Đồ nghề phá khóa mô tô, xe máy của Tiên và Trung
Ảnh: TRỊ BÌNH

Ngày 12.11, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã tạm giữ 2 thanh niên là Trần Tất Tiên (25 tuổi, ở Thanh Hóa) và Đinh Văn Trung (18 tuổi, ở Hà Tĩnh) để tiếp tục điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, ngày 10.11, hai thanh niên này gặp nhau tại tỉnh Bình Dương rồi rủ nhau ra TP.Quy Nhơn lấy trộm xe máy để kiếm tiền tiêu xài.

Khi đến Quy Nhơn, tối 11.11, Tiên và Trung dùng đồ nghề mang theo để trộm xe máy hiệu Exciter BS: 77L1 - 429.32 của anh Võ Đình Trung (ở P.Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn). Tuy nhiên, khi cả hai đang mang xe chạy trốn thì bị Công an TP.Quy Nhơn truy bắt và phối hợp Công an Phú Yên bắt giữ.

Bắt giữ hai đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh - ảnh 2
Bắt giữ hai đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh - ảnh 3
Trần Tất Tiên và Đinh Văn Trung tại cơ quan công an
ẢNH: TRỊ BÌNH
Làm việc với cơ quan điều tra, Tiên và Trung khai rằng với đồ nghề mang theo, chỉ cần khoảng 30 giây là có thể phá khóa, trộm được xe máy.
Ngoài xe máy BS: 77L1 - 429.32, cả hai khai nhận đã thực hiện 5 vụ trộm xe khác ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên.
Hai thanh niên này từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm