Bắt khẩn cấp Trưởng công an xã để điều tra nhận tiền chạy án

0 Thanh Niên Online

Một trưởng công an xã ở Đắk Nông bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi nhận tiền “chạy” hoãn thi hành án của một bị án.

Trụ sở xã Nhân Cơ, nơi ông Trưởng công tác  /// Hoàng Bình
Trụ sở xã Nhân Cơ, nơi ông Trưởng công tác
Hoàng Bình

Ngày 11.4, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này thông báo đã bắt khẩn cấp ông Trần Xuân Trưởng, Trưởng Công an xã Nhân Cơ (H.Đắk R’lấp, Đắk Nông), để điều tra điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng ngày, ông Lâm Trí Hy, Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ, cũng xác nhận CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã thông báo với Đảng ủy, UBND xã Nhân Cơ về việc “giữ người trong trường hợp khẩn cấp” đối với ông Trần Xuân Trưởng.

Theo thông tin ban đầu, ông Trưởng đã nhận một số tiền lớn để “chạy” hoãn thi hành án cho một bị án (trú xã Nhân Cơ) nhưng không thành và không trả lại tiền. Người này đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Trưởng.

Hiện CQĐT đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trưởng.

Một lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ cũng cho biết đang đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định tạm giao phụ trách nhiệm vụ Trưởng công an xã cho một Phó trưởng Công an xã sau khi ông Trưởng bị bắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Ngày 28.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất thành lập Trung tâm mua sắm tập trung trực thuộc UBND TP (thay vì chỉ có Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp như hiện nay).

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Tin lời người quen, chủ đất làm hợp đồng 'giả cách' để vay tiền lãi cao nhằm giải quyết khó khăn trong làm ăn nhưng không ngờ lại vướng vào tranh chấp, sau đó bị người khác ngang nhiên xâm phạm, hủy hoại tài sản và đứng trước nguy cơ mất trắng nhà đất trị giá hàng chục tỉ đồng.