Bắt một nguyên cán bộ Ủy ban Dân tộc Chính phủ

0 Thanh Niên Online

Trưa 25.1, Công an P.2, Q.Tân Bình (TP.HCM) đã bắt giữ Phạm Việt Hưng (54 tuổi, ngụ Hà Nội, nguyên cán bộ Ủy ban Dân tộc Chính phủ, đã nghỉ thôi việc).

Theo thông tin ban đầu, năm 2012, 2 công ty xây dựng đã làm đơn tố cáo Hưng nhận tiền tỉ hứa lo cho họ thi công một số dự án nhưng không được. Khi Công an Q.Đống Đa (Hà Nội) vào cuộc điều tra, nhiều lần mời Hưng lên làm việc nhưng Hưng không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (ngõ Văn Chương, P.Văn Chương, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội). Vì vậy, ngày 18.10.2012, Công an Q.Đống Đa ra quyết định truy nã Hưng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi bắt giữ Hưng tại một khách sạn ở P.2, Q.Tân Bình, công an đã thu giữ hồ sơ năng lực, đơn xin nhận thầu của một số công ty xây dựng ở TP.HCM; 1 giấy CMND dán hình của Hưng nhưng số CMND có dấu hiệu bị tẩy xóa. Trong ví Hưng chỉ còn 500 đồng và đang nợ tiền khách sạn. Công an P.2 đang làm thủ tục bàn giao Hưng cho Công an Q.Đống Đa.

Đàm Huy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Vấn nạn đòi nợ kiểu 'khủng bố' gần đây tái xuất hiện với mật độ dày đặc trên khắp cả nước, làm bất an nhiều người và gây bất ổn xã hội. Bạn đọc Thanh Niên cho rằng đã có hành lang pháp lý chế tài hành vi đe dọa hoặc xúc phạm người khác, cơ quan chức năng cần quyết liệt xử lý.