Bắt nghi phạm trộm 8,4 kg vàng, trang sức tại tiệm vàng ở Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Hà Nội đã bắt được nghi phạm đột nhập vào tiệm vàng, lấy đi hơn 8 kg vàng và trang sức các loại.

Nguyễn Tiến Huân tại cơ quan điều tra /// Ảnh Cơ quan Công an cung cấp
Nguyễn Tiến Huân tại cơ quan điều tra
Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Chiều 28.3, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan bắt giữ Nguyễn Tiến Hân (30 tuổi, trú tại xã Đồng Tháp, H.Đan Phượng, Hà Nội) -  nghi phạm đã đột nhập vào tiệm vàng Tuấn Đạt (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) lấy đi số lượng lớn vàng và trang sức các loại.

Trước đó, ngày 18.8, tiếp nhận tin báo của bà Lê Thị Vân Anh (41 tuổi, trú P.Quang Trung, thị xã Sơn Tây) về việc kẻ gian đột nhập vào tiệm vàng Tuấn Đạt (do bà Vân Anh làm chủ), lấy đi 350 cây vàng và 140 triệu đồng, Công an TP.Hà Nội đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, trích xuất camera để làm rõ sự việc.

Bắt nghi phạm trộm 8,4 kg vàng, trang sức tại tiệm vàng ở Hà Nội - ảnh 1

Số vàng, trang sức mà Hân trộm được tại tiệm vàng Tuấn Đạt

Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Sau 5 ngày khẩn trương rà soát, điều tra, ngày 23.8, PC02 đã phối hợp với Công an TX.Sơn Tây bắt giữ Hân để phục vụ điều tra; đồng thời, thu giữ 8,4 kg vàng, trang sức các loại; 1 xe máy SH150i và 1 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 Pro Max.

Bước đầu, lực lượng chức năng làm rõ khoảng 3 giờ sáng 18.8, Hân điều khiển xe máy đến P.Quang Trung và phát hiện tiệm vàng Tuấn Đạt có khả năng đột nhập để trộm cắp, nên dừng lại, trèo từ nhà bên cạnh sang tiệm vàng và phá khóa, vào bên trong.

Khi xuống tầng 1, Hân ngắt điện hệ thống camera an ninh và lấy vàng trong các tủ kính bỏ vào túi. Sau d đó, Hân trèo ra ngoài và điều khiển xe máy về nhà bà ngoại tại H.Đan Phượng (Hà Nội) để cất giấu số vàng vừa trộm được.

Theo PC02, Hân là đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, Hân không có việc làm ổn định nên tiếp tục đi trộm cắp để lấy tiền ăn tiêu.

Ngoài vụ trộm tiệm vàng kể trên, ngày 16.8, Hân còn đột nhập một cửa hàng xe máy Honda ở H.Thạch Thất lấy đi chiếc SH150i mới và 58 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm