Bắt nguyên Tổng giám đốc Công ty XNK và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hôm nay 30.9, nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Hà Nội đã khởi tố bị can, khám xét và bắt tạm giam 4 tháng ông Nguyễn Văn Tuẫn, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội để làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt nguyên Tổng giám đốc Công ty XNK và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội
b5 cầu diễn

Theo đó, hành vi của ông Tuẫn được cho là có liên quan đến dự án khu chung cư cao tầng B5 thuộc thị trấn Cầu Diễn, H.Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Thông tin ban đầu cho biết, dự án chung cư cao tầng B5 được UBNND TP.Hà Nội chấp thuận từ năm 2010, ban đầu là giao cho chủ đầu tư là Sở GTVT TP.Hà Nội.

Sau đó chuyển giao cho liên danh là Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội và Công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Nhà đất Housing (tập đoàn Housing) do bà Châu Thị Thu Nga là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Dự án chung cư B5 có quy mô 6 tổ hợp chung cư cao trên 40 tầng với số lượng gần 2.000 căn hộ. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.000 tỉ đồng. Nguồn vốn  đầu tư dự án là vốn tự có, huy động của liên danh không dùng ngân sách.

Đổi lại, liên danh trên có trách nhiệm giao cho UBND TP.Hà Nội 328 căn hộ làm quỹ nhà tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt mặt bằng các dự án giao thông.

Trên cơ sở này, Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội góp vốn 40% bằng toàn bộ diện tích đất, phía tập đoàn Housing góp vốn 60% bằng tiền.

Trong quá trình triển khai, liên danh Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội và tập đoàn Housing đã ký hợp đồng góp vốn với hàng trăm khách hàng.

Trong đó, riêng ông Tuẫn đã ký hợp đồng góp vốn có trị giá gần 200 tỉ đồng nhưng không thực hiện dự án mà đầu tư vào việc khác.

Từ năm 2010 đến nay, dự án dẫm chân tại chỗ khiến những người góp vốn lo ngại và gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng. Gần 1 năm nay ông Tuẫn bị cho thôi chức vụ Tổng giám đốc và chuyển sang làm Trưởng ban thu hồi công nợ của công ty này.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, sau khi có tin ông Tuẫn bị bắt, nhiều khách hàng hoang mang tìm đến tập đoàn Housing (H.Quốc Oai, TP.Hà Nội) để hỏi cho ra nhẽ.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Văn Thành, Tổng giám đốc công ty này cũng xác nhận sự việc trên và cho rằng việc ông Tuẫn bị bắt không liên quan tập đoàn Housing bởi việc ký hợp đồng huy động vốn là do ông Tuẫn làm riêng.

Hiện UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo giao toàn bộ dự án cho tập đoàn Housing thực hiện đồng thời chịu trách nhiệm về quyền lợi đối với những người đã góp vốn.

Thái Sơn - Lê Quân

>> Bắt Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Tràng An
>> Bắt tổng giám đốc lừa đảo đưa người xuất cảnh trái phép
>> Bắt Tổng giám đốc Công ty cổ phần internet Một Kết Nối
>> Bắt Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển đô thị Bình Minh
>> Bắt Tổng giám đốc Tổng công ty Vật tư nông nghiệp
>> Bắt tổng giám đốc công ty Hupaco đang trốn truy nã
>> Bắt Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển ADB về tội lừa đảo
>> Vụ Đề án 112: Bắt Tổng giám đốc Công ty ISA và 3 người khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thách thức của Vành đai 3 là năng lực lãnh đạo

Thách thức của Vành đai 3 là năng lực lãnh đạo

Quan điểm được TS Nguyễn Xuân Thành (Đại học Fulbright Việt Nam) thẳng thắn nhận định tại hội thảo "Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho Vùng kinh tế trọng điểm phía nam" do báo Tuổi trẻ và Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều nay (2.12).