Thái Lan: Đường về dân chủ còn xa

Thái Lan: Đường về dân chủ còn xa

0
Một năm sau ngày đảo chính, giới quân sự ở Thái Lan đã chuyển từ trực tiếp cầm quyền sang buông màn nhiếp chính và tạo diện mạo bề ngoài mới cho chính thể mà thực quyền vẫn ở trong tay giới quân sự.
Mỹ cảnh báo về nguy cơ đảo chính quân sự ở Thái Lan

Mỹ cảnh báo về nguy cơ đảo chính quân sự ở Thái Lan

0
(TNO) Ngày 3.2, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về khả năng đảo chính quân sự tại Thái Lan khi những người biểu tình chống chỉnh phủ tuyên bố sẽ tiếp tục các cuộc biểu tình sau cuộc bầu cử ngày 2.2.
Những khả năng xung đột Mỹ lo sợ nhất trong năm 2014

Những khả năng xung đột Mỹ lo sợ nhất trong năm 2014

0
(TNO) Trung tâm Hành động Ngăn chặn thuộc Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ (CFR) trong tuần qua đã hỏi 1.200 chuyên gia và quan chức chính phủ Mỹ về những điều mà họ lo lắng nhất trong năm 2014.
Một phụ nữ đi qua bức ảnh Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej ở thủ đô Bangkok - Ảnh: AFP

Quốc vương Thái kêu gọi toàn dân đoàn kết

0
(TNO) Ngày 5.12, Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej kêu gọi cả nước đoàn kết vì “ổn định”. Quốc vương Thái đưa ra tuyên bố trên trong một sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 86 của ông giữa lúc Thái Lan gặp bất ổn do những vụ biểu tình chống chính phủ.
Một người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok - Ảnh: Reuters

Mỹ quan ngại tình hình bất ổn ở Thái Lan

0
(TNO) Mỹ ngày 2.12 lên tiếng bày tỏ sự thương tiếc cho những người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đòi lật đổ chính quyền Thủ tướng Thái Yingluck Shinawatra.
Người biểu tình ở thủ đô Kiev của Ukraine - Ảnh: AFP

Thủ tướng Ukraine cảnh báo nguy cơ đảo chính

0
(TNO) Thủ tướng Ukraine, ông Mykola Azarov ngày 2.12 cho biết, ông nhận thấy nhiều dấu hiệu một cuộc đảo chính giữa lúc các cuộc biểu tình chống chính phủ đang diễn ra rầm rộ tại nước này.
Cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi ra tòa

Cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi ra tòa

0
(TNO) Trước phiên tòa xét xử về tội giết người, ngày 4.11, ông Mohamed Morsi cựu Tổng thống Ai Cập bị quân đội phế truất vẫn tuyên bố ông là tổng thống của Ai Cập.