Bắt tạm giam 4 cán bộ tỉnh Thái Bình tiếp tay xã hội đen Đường “Nhuệ”

0 Thanh Niên Online

Mở rộng điều tra vụ án băng nhóm xã hội đen Đường “Nhuệ”, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người là cán bộ thuộc Trung tâm đấu giá tài sản và Trung tâm phát triển quỹ đất Thái Bình.

Trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương, cũng là sào huyệt của băng nhóm Đường "Nhuệ" /// Ảnh: Sơn Tân
Trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương, cũng là sào huyệt của băng nhóm Đường "Nhuệ"
Ảnh: Sơn Tân

Chiều 16.4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu đối với băng nhóm Đường "Nhuệ", đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cũng khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Văn Hiệp (36 tuổi), Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình; Vũ Gia Thành (43 tuổi), đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Hà Văn Dũng (46 tuổi), nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thái Bình và Trịnh Minh Thúy (50 tuổi), Trưởng phòng Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình.

Theo nguồn tin Thanh Niên, những cán bộ bị bắt nêu trên có liên quan đến hoạt động đấu giá đất trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Cụ thể những người này đã tiếp tay để giúp Đường “Nhuệ” trúng đấu giá trong một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Như Thanh Niên phản ánh trước đó, từ năm 2015 cho đến thời điểm bị bắt, băng nhóm Đường “Nhuệ” trên danh nghĩa Công ty ty Bất động sản Đường Dương, do bà Nguyễn Thị Dương, vợ của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường “Nhuệ” làm giám đốc, đã tham gia và trúng đấu giá hàng loạt cuộc đấu giá đất có giá trị hàng trăm tỉ đồng. Tại một số huyện Đông Hưng, Kiến Xương… (Thái Bình), nhiều lần vợ chồng Đường “Nhuệ” trúng hầu hết các lô đất được đưa ra đấu giá.

Ngoài việc sử dụng đàn em xăm trổ bặm trợn để đe dọa người tham gia đấu giá, ép giá rẻ, Đường “Nhuệ” cũng không ngại bắt tay móc nối với cán bộ thuộc các Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm dịch vụ đấu giá để moi thông tin, dìm giá đấu… để thâu tóm các lô đất đẹp với giá rẻ, gây thiệt hại cho Nhà nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm