Bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự

0 Thanh Niên Online

Sáng 18.11, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đọc lệnh khởi tố vụ án, bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự Q.3 (TP.HCM) Đinh Thị Anh Đào.

Bà Đào đang được đọc lệnh bắt tạm giam tại Văn phòng thừa phát lại Thủ Đức /// Phan Thương
Bà Đào đang được đọc lệnh bắt tạm giam tại Văn phòng thừa phát lại Thủ Đức
Phan Thương

Sáng 18.11, tại trụ sở Công an P.Bình Thọ, Thủ Đức (TP.HCM), Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã đọc lệnh khởi tố vụ án, bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự Q.3 Đinh Thị Anh Đào (38 tuổi) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự  - ảnh 1

tin liên quan

Bắt quả tang chấp hành viên thi hành án nhận hối lộ

Sáng nay, 2.12, Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận, cho biết đã bắt quả tang ông Nguyễn Thành Vân, Chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành an dân sự H.Ninh Phước (Ninh Thuận) đang nhận 6 triệu đồng của người dân.

Theo điều tra ban đầu, tháng 10.2012, bà Đào là người được giao tổ chức thi hành một bản án dân sự. Trong quá trình thi hành án, bà Đào đã tạo dựng người khác, giả mạo người được thi hành án để chiếm đoạt số tiền hơn 180 triệu đồng của người được thi hành án.

Bà Đào đã hợp tác với cơ quan điều tra và yêu cầu được liên lạc với luật sư để bảo vệ cho bà ngay từ đầu. Yêu cầu này của bà Đào đã được Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao chấp nhận.

Được biết trong thời gian bị kỷ luật, bà Đào xin thôi việc từ tháng 4.2014 ra làm thừa phát lại và hiện đang là thừa phát viên Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức.

Sau khi đọc lệnh bắt, bà Đào được đưa về trụ sở Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức, nơi bà làm việc. Tại đây, các cán bộ điều tra Viện KSND tối cao thực hiện việc khám xét.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm