Bắt trùm ma túy hạ lệnh giết 600 người

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cảnh sát Mexico đã bắt giữ một nghi can là thủ lĩnh của một băng nhóm buôn ma túy khét tiếng có tên gọi là “The Hand with Eyes”, giới chức nước này tiết lộ hôm 11.8.

Bắt trùm ma túy hạ lệnh giết 600 người

Trùm ma túy trên có tên gọi là Oscar Osvaldo Garcia Montoya đã thú tội giúp thực hiện hoặc ra lệnh giết chết hơn 600 người, theo hãng tin AP dẫn nguồn từ giới chức Mexico.

Nghi phạm 36 tuổi kể trên đã bị bắt giữ trong một cuộc tấn công của lực lượng an ninh Mexico vào một ngôi nhà ở ngoại ô thủ đô Mexico City, Tổng chưởng lý Alfredo Castillo thông báo tại cuộc họp báo hôm 11.8.

“The Hand with Eyes” là một trong những băng nhóm gây ra những vụ bạo lực liên quan tới ma túy tại Mexico City và những khu vực xung quanh.

Nhiều nạn nhân của tổ chức này là những ông trùm buôn ma túy và cả những đối thủ bị sát hại trong các cuộc tranh giành lãnh thổ làm ăn tại bang Mexico của băng “The Hand with Eyes”.

Ông Castillo cho biết, Garcia là một kẻ đào ngũ khỏi hải quân Mexico và sau đó y làm vệ sĩ cho các ông trùm của các tập đoàn ma túy lớn - trong đó có trùm Edgar Valdez, hay còn gọi là “La Barbie”, một sát thủ hàng đầu của tập đoàn Beltran Leyva - cho đến khi Valdez bị bắt giữ vào năm 2010.

Với việc Valdez bị bắt giữ và hầu hết các ông trùm khác của tập đoàn Beltran Leyva bị tiêu diệt, Garcia tách ra và thành lập băng nhóm riêng của mình.

Huỳnh Thiềm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm