Batdongsan.com.vn ra mắt giải pháp dành cho người tìm kiếm thông tin dự án BĐS

0

Nhiều người mua nhà đang gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin về dự án mình định mua do thông tin phân mảnh, khó kiểm chứng.

Giải pháp cho thách thức này chính là một nền tảng với các thông tin “tất cả trong 1” từ vị trí quy hoạch, giá bán, pháp lý, đánh giá trực quan…

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản (BĐS), hiện Việt Nam có hàng ngàn dự án BĐS lớn nhỏ. Về mặt truyền thông, các dự án đều vấp phải một thực trạng chung là thông tin phân mảnh, nhiều nguồn gây khó khăn cho việc tìm kiếm BĐS. Do đó, việc tìm nhà của người tìm kiếm BĐS Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức lớn: sự tràn lan của các nguồn thông tin khiến việc tìm nhà rơi vào một mê trận thông tin. Đáng nói, các nguồn thông tin tràn lan này không có sự thống nhất, không được kiểm chứng, kiểm duyệt kỹ càng khiến người mua rơi vào trạng thái tâm lý hoang mang, mơ hồ.

Batdongsan.com.vn ra mắt giải pháp dành cho người tìm kiếm thông tin dự án BĐS  - ảnh 1

Người tìm nhà hoang mang khi có quá nhiều nguồn thông tin về dự án

Sự sôi nổi của thị trường BĐS Việt Nam có sự góp phần không nhỏ từ các đợt chào bán của hàng loạt các dự án mới - các dự án làm nên diện mạo của thị trường BĐS sơ cấp. Mua căn hộ tại các dự án mới đang trở thành lựa chọn ưu tiên của các gia đình trẻ, đặc biệt tại các đô thị lớn. Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn thì lượng giao dịch BĐS tại Việt Nam và nguồn cung có khoảng 80% nằm ở các BĐS thứ cấp và BĐS của các cá nhân, tổ chức như đất nền, nhà riêng, nhà phố… và khoảng 20% là các dự án do các đơn vị chủ đầu tư phát triển hay các BĐS ở thị trường sơ cấp. Với 20% này, hiện tại, toàn thị trường có khoảng gần 5.000 các dự án lớn nhỏ với nhiều loại BĐS như biệt thự, nghỉ dưỡng, chung cư… và có thể chào bán lần đầu, sắp mở bán hoặc chuyển nhượng.

Các thông tin dự án hiện tại thường phân tán với nhiều nguồn khác nhau và có thể gây hoang mang cho người dùng. Chỉ cần nhấp chuột trên Google, không khó để nhận ra sự hỗn loạn thông tin này. Như vậy, thị trường sơ cấp đang vấp phải thách thức chung của thị trường BĐS Việt Nam, đó là: thông tin về các dự án mới, sơ cấp cho người tìm kiếm BĐS còn thiếu, đặc biệt là những dự án căn hộ hình thành trong tương lai. Trong khi, đây lại đang là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ.

Đơn cử, khi tìm hiểu một dự án A tại một khu vực cụ thể nào đó, người mua không chỉ rơi vào tình cảnh loạn thông tin từ rất nhiều website, mạng xã hội, nguồn thông tin tư vấn của môi giới, thông tin tham khảo từ nhiều nguồn. Ngay cả việc tìm hiểu các dự án lân cận để so sánh cũng bất khả thi.

Batdongsan.com.vn ra mắt giải pháp dành cho người tìm kiếm thông tin dự án BĐS  - ảnh 2

Tìm kiếm thông tin dự án dễ dàng tại Chuyên trang Dự án của Batdongsan.com.vn

Thấu hiểu thực tế trên, Batdongsan.com.vn đã cho ra mắt sản phẩm mới là trang “Dự án” - nơi có "tất cả trong 1" dành cho người tìm kiếm BĐS cũng như các đơn vị phát triển và phân phối. Tại đây, người tìm kiếm BĐS sẽ được cung cấp thông tin một cách nhất quán, toàn diện về dự án trên các tiêu chí như vị trí, pháp lý, quy hoạch, giá bán, tiến độ, tiện ích, thiết kế... Đáng chú ý, các thông tin đều được kiểm chứng, được thể hiện sinh động dưới nhiều hình thức và được các chuyên gia của Batdongsan.com.vn phân tích, đánh giá nhằm mang đến một cái nhìn toàn cảnh, trung thực về dự án, về thị trường. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để người tìm kiếm BĐS tham khảo, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng với BĐS họ đang tìm hiểu.

Batdongsan.com.vn ra mắt giải pháp dành cho người tìm kiếm thông tin dự án BĐS  - ảnh 3

Ông Robert Vũ, CEO của Batdongsan.com.vn

Chia sẻ về sự ra mắt của chuyên trang Dự án, ông Robert Vũ, CEO của Batdongsan.com.vn cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra một nơi có "tất cả trong 1" dành cho người tìm kiếm BĐS cũng như các đơn vị phát triển và phân phối. Đối với người tìm kiếm, dù cho là mới phát sinh nhu cầu hay đang tìm hiểu thị trường, tìm hiểu về khu vực mình sẽ chuyển đến sinh sống, tìm thông tin một dự án phù hợp tài chính, hoặc học hỏi kinh nghiệm mua bán giao dịch... đều có thể tìm được trên website hay ứng dụng của Batdongsan.com.vn.

Đối với các nhà phát triển và phân phối BĐS, chúng tôi hỗ trợ hoạt động marketing và bán hàng một cách đa dạng, bao gồm nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dự án mới, tổ chức mở bán và phần mềm quản lý bán hàng và marketing. Hiệu quả và đáng tin cậy là chìa khóa giúp chúng tôi mang giá trị "tất cả trong 1" này cho người tìm kiếm BĐS dự án và đối tác”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm