Bầu cử sớm ở Trường Sa, vùng biên giới

0 Thanh Niên

Ngày 16.5, cử tri ở TT.Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây của H.Trường Sa (Khánh Hòa) đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cán bộ biên phòng đóng quân tại xã La Dêê đi bỏ phiếu  /// MẠNH CƯỜNG
Cán bộ biên phòng đóng quân tại xã La Dêê đi bỏ phiếu
MẠNH CƯỜNG

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND H.Trường Sa, cho biết công tác bầu cử sớm ở Trường Sa diễn ra theo đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cử tri trên các điểm đảo sớm hoàn thành việc bỏ phiếu. Các đảo cũng sẵn sàng các điều kiện để đón cử tri vãng lai vào các điểm bầu cử cho đến 19 giờ ngày 16.5, sau đó huyện mới có báo cáo, đánh giá về công tác bầu cử sớm.

Trước đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý cho phép tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc TT.Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16.5, sớm hơn 7 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc. Riêng đảo Trường Sa (thuộc TT.Trường Sa) và 3 khu vực bỏ phiếu thuộc H.Trường Sa nằm trên đất liền vẫn tiến hành bầu cử vào ngày 23.5.

* Cùng ngày 16.5, cử tri của 6 xã vùng biên giới H.Nam Giang (Quảng Nam) gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê, Chơ Chun đã hoàn thành sớm chương trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Có 24 điểm bầu cử, với 4.800 cử tri tham gia bầu cử sớm. Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, các cử tri được lực lượng y tế đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách... Đối với những cử tri bị khuyết tật, các tổ bầu cử mang thùng phiếu đến tận nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm