Bầu Thụy muốn từ chức Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chỉ ít ngày sau quyết định thôi chức của bầu Trường ở V.Ninh Bình, giờ đến lượt ông bầu của CLB Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) Nguyễn Đức Thụy (cũng quê ở Ninh Bình) đã đánh tiếng sẽ bỏ ghế Chủ tịch.

Bầu Thụy muốn từ chức Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành

(TNO) Chỉ ít ngày sau quyết định thôi chức của bầu Trường ở V.Ninh Bình, giờ đến lượt ông bầu của CLB Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) Nguyễn Đức Thụy (cũng quê ở Ninh Bình) đã đánh tiếng sẽ bỏ ghế Chủ tịch.

>> Bầu Trường thôi chức Chủ tịch CLB V.Ninh Bình
>> V.Ninh Bình và N.Sài Gòn tuyên bố giải thể
>> Bầu Thụy cam kết tiếp tục đầu tư cho Sài Gòn XT

Bầu Thụy muốn từ chức Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành - ảnh 1

Thông tin trên được ông Trần Tiến Đại - Giám đốc điều hành CLB SGXT, xác nhận: "Thời gian vừa qua, anh Thụy rất bận bịu với công việc làm ăn của Tập đoàn Xuân Thành. Thế nên, anh không có nhiều thời gian quan tâm đến đội bóng. Cũng chính vì vậy, anh Thụy đã và đang cân nhắc việc từ chức Chủ tịch CLB SGXT để nhường chỗ cho người khác.

Anh Thụy còn nói với tôi 90% sẽ nghỉ, nhưng tôi đoán 100% anh ấy sẽ từ nhiệm chức Chủ tịch CLB SGXT. Tuy nhiên, anh Thụy sẽ vẫn đứng sau hỗ trợ đội bóng trong thời gian sắp tới".

Bên cạnh đó, ông Đại cũng cho biết thêm: "Chiều 12.12, anh Thụy sẽ từ Hà Nội bay vào TP.HCM và có cuộc họp với toàn đội bóng để đưa ra quyết định chính thức". 

SGXT tiền thân là đội V&V Hà Nội do bầu Thụy mua lại suất chơi ở Hạng nhất năm 2010. Sau đó, đội bóng này được chuyển giao cho Hà Tĩnh và đổi tên thành CLB Bóng đá Xi măng Xuân Thành Hà Tĩnh. Tháng 10.2010, đội chuyển trụ sở vào TP. HCM và đổi sang tên mới là CLB Sài Gòn Xuân Thành thi đấu ở giải Hạng nhất và giành quyền lên thi đấu tại V-League 2012.

Ngày 24.11.2011, CLB SGXT được đổi tên thành CLB Sài Gòn FC. Tuy nhiên, ngày 17.5.2012, CLB Sài Gòn lại đổi lại với tên gọi cũ Sài Gòn Xuân Thành. Mùa 2012, SGXT giành vị trí thứ 3 ở V-League, đồng thời đoạt chức vô địch Cúp quốc gia để giành quyền chơi ở AFC Cup 2013.

Như vậy, sau ông Nguyễn Mạnh Trường, đến lượt bầu Thụy đã bắt đầu tính toán nghỉ chơi bóng đá.

Hôm 8.12 vừa qua, bầu Nguyễn Mạnh Trường cũng từ chức Chủ tịch CLB Ninh Bình. Sau quyết định có phần bất ngờ này, chức Chủ tịch CLB được giao cho ông Phạm Văn Lệ - trước đây là Giám đốc điều hành đội bóng.

Lĩnh Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm