Khám phá bộ sưu tập hổ phách của Tâm Mavroudis

Khám phá bộ sưu tập hổ phách của Tâm Mavroudis

0
Nếu đã bước chân vào thế giới hổ phách thì có lẽ hiếm người nào sống tại Sài Gòn mà không biết đến chị Tâm Mavroudis. Bởi chị không chỉ là chủ của Circle Of Love - một của hàng bán trang sức chuyên về hổ phách và ngọc trai mà còn là cầu nối để các bạn yêu hổ phách có thể hiểu thêm về nhựa cây hóa thạch từ nghìn năm trước.
Khu rừng săng lẻ 
tạo phong cảnh thiên nhiên thú vị ngay sát quốc lộ 7 	 /// Ảnh: Khánh Hoan

Rừng cổ tích ở Tam Đình

0
Khu rừng săng lẻ hàng trăm năm tuổi, với những cây cổ thụ cao hàng chục mét, đẹp như tranh vẽ, là báu vật bao đời của người dân xã Tam Đình (huyện Tương Dương, Nghệ An).
Một cây gù hương trong vườn nhà dân /// Ảnh: Hà An

'Báu vật' rừng xanh đang hồi sinh

5
Bị khai thác tới cạn kiệt và tưởng như đã biến mất, thì giờ đây loại gỗ gù hương đặc biệt quý hiếm - được gọi là 'báu vật' của rừng xanh, đang dần hồi sinh trên mảnh đất Yên Bái.
Các bậc cao niên phân tích cái hay, cái đẹp của những bài thơ cổ cho con cháu /// Ảnh: Hiệp Trương

Báu vật của họ Nguyễn Đức

0
Từ nhiều đời, dòng họ Nguyễn Đức (làng An Thơ, xã Hải Hòa, H.Hải Lăng, Quảng Trị) luôn lấy làm tự hào khi nhắc đến ngôi nhà thờ họ và 15 'lời răn' của tổ tông. Với họ, đó là những... báu vật.
Di vật mới được phát hiện tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long /// Ảnh: Ngọc Thắng

Báu vật VN xuất ngoại

0
Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) hợp tác với Đại sứ quán Đức phối hợp tổ chức trưng bày báu vật khảo cổ học VN tại Đức, dự kiến từ tháng 9.2016 - 1.2018.
Toàn cảnh lăng mộ Quận công Nguyễn Văn Nhân - Ảnh: L.C.T

Kỳ bí lăng mộ cổ: Bí ẩn báu vật lăng mộ quan lớn Sen

1
Có rất nhiều lời đồn đoán về kho gia bảo tùy táng của Chưởng hữu quân Quận công Nguyễn Văn Nhân và phu nhân, còn gọi là 'Lăng quan lớn Sen', trong khu nghĩa trang dòng họ của Nguyễn Văn Nhân thuộc địa phận ấp Đông Quới (Quế), xã Tân Khánh Đông, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
Mão Thiên vương Thống chế tìm thấy ở Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: T.L

Kho báu trong mộ cổ: Chủ nhân bí ẩn của chiếc mão vàng

0
Ngày 26.9.1962, để giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay Biên Hòa, chính quyền VN Cộng hòa đã thực hiện khai quật di dời hai lăng mộ được nhân dân trong vùng gọi là lăng Ông Anh và lăng Ông Em nằm trên địa phận xã Tân Phong, Q.Châu Thành, tỉnh Biên Hòa (nay là sân bay Biên Hòa, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Giữ báu vật kiểu... nghiệp dư

Giữ báu vật kiểu... nghiệp dư

0

'Hóa ra lâu nay chúng ta phần lớn mới chỉ tô màu lại cho những bức tranh được đem ra phục chế, chứ chưa phải là phục chế tranh', TS Phạm Thanh Bình, Hiệu trưởng ĐH Nghệ thuật - Đại học Huế, nói.