Bayer tăng cường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe phụ nữ qua hoạt động kỹ thuật số

0

Đối diện với thách thức của đại dịch Covid-19, Bayer đã áp dụng chiến lược truyền thông tập trung vào kỹ thuật số, giúp phụ nữ có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình.

Nhằm kỷ niệm 15 năm Ngày Tránh thai Thế giới, Bayer Việt Nam phối hợp với Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình (DS -KHHGĐ) tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với thông điệp “Chủ động tránh thai, Chủ động tương lai”. Sự kiện này cũng đánh dấu quan hệ hợp tác năm thứ 5 giữa Bayer Việt Nam và Tổng cục DS - KHHGĐ trong “Chương trình truyền thông kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe cộng đồng” nhằm mục đích nâng cao kiến thức của phụ nữ Việt Nam về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình.

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Lan Hương, Giám đốc y khoa, nhánh Dược phẩm, Bayer Việt Nam chia sẻ về các nỗ lực của Bayer giúp chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại hội thảo trực tuyến “Chủ động tránh thai, Chủ động tương lai”

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Lan Hương, Giám đốc y khoa, nhánh Dược phẩm, Bayer Việt Nam chia sẻ về các nỗ lực của Bayer giúp chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại hội thảo trực tuyến “Chủ động tránh thai, Chủ động tương lai”

Trong giai đoạn 1 từ năm 2017 - 2020, Bayer hợp tác với Tổng cục DS - KHHGĐ thực hiện thành công chuỗi các dự án nổi bật như dự án "Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động", bao gồm các bài giảng và hội thảo được tổ chức trong suốt 4 năm nhằm giáo dục nhân viên về các biện pháp tránh thai an toàn; tổ chức cuộc thi online “Hiểu về tránh thai” nhằm tôn vinh những đóng góp không ngừng nghỉ của cán bộ dân số và đã thu hút hơn 428.000 chị em phụ nữ trên cả nước; và cuộc thi “Cùng viết nên câu chuyện truyền cảm hứng" dành cho các cán bộ dân số cả nước tham gia. Ứng dụng điện thoại “Sống chủ động” hiện là trang thông tin tổng hợp tất cả các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các phương pháp ngừa thai, cũng là nơi giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Ứng dụng đã giúp cải thiện cuộc sống của hàng trăm nghìn phụ nữ trên toàn quốc trong năm đầu tiên ra mắt.

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, trong kế hoạch 5 năm giai đoạn thứ hai (2021-2025) với Tổng cục DS -KHHGĐ, Bayer Việt Nam dự kiến thực hiện chuỗi chương trình nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai an toàn và bình đẳng giới cho phụ nữ Việt Nam, song song nâng cao giáo dục sức khỏe sinh sản.

Tại Việt Nam, Covid-19 đã gây ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống hàng ngày và cản trở các dịch vụ y tế thiết yếu như sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Theo Tổng cục DS - KHHGĐ, cứ 100 ca phá thai của phụ nữ tuổi 15-49 đang có chồng thì có 62 ca là mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, những bà mẹ nhiễm Covid-19 phải đối mặt với những thách thức khác như biến chứng sức khỏe do vi rút gây ra, hạn chế tiếp xúc với trẻ sơ sinh và không thể tiếp cận các dịch vụ y tế do tình trạng thiếu nhân viên y tế liên tục. Điều này cho thấy chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để cải thiện sức khỏe tình dục và sinh sản cho phụ nữ.

Nhận thức được tầm quan trọng của nền tảng kỹ thuật số, đối với giai đoạn 2 của “Chương trình truyền thông kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe cộng đồng”, Bayer và Tổng cục DS - KHHGĐ sẽ chuyển đổi phương hướng tiếp cận từ trực tiếp sang hình thức truyền thông kỹ thuật số để chị em phụ nữ dễ dàng tiếp nhận được những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHDS an toàn. Với tỷ lệ sử dụng Internet đạt 70,3% ở Việt Nam và 73% dân số hoạt động trên mạng xã hội , Bayer và Tổng cục DS - KHHGĐ tự tin rằng họ có thể tiếp cận và thu hút lượng lớn người xem bằng các sự kiện livestream và các buổi tư vấn trực tuyến với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hai bên cũng sẽ phát triển các ứng dụng cung cấp thông tin và đẩy mạnh truyền thông về hôn nhân, kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản trên mạng xã hội.

Hội nghị trực tuyến với chủ đề là #TakeControl: Bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ trong bối cảnh dịch COVID-19 quy tụ các nhà lãnh đạo chủ chốt từ khắp khu vực

Hội nghị trực tuyến với chủ đề là #TakeControl: Bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ trong bối cảnh dịch Covid-19 quy tụ các nhà lãnh đạo chủ chốt từ khắp khu vực

Vào Ngày tránh thai thế giới, Bayer cũng tổ chức rất nhiều hoạt động trên toàn cầu. Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ngày 24.9 vừa qua, Bayer đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề là #TakeControl: Bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ trong bối cảnh dịch Covid-19. Diễn đàn quy tụ các nhà lãnh đạo chủ chốt từ khắp khu vực, để thảo luận chuyên sâu về cách thức hành động chung trong đổi mới công nghệ nhằm vượt qua các rào cản tiếp cận hiện có trong chăm sóc sức khỏe, thu hút sự quan tâm của chị em phụ nữ trên các nền tảng trực tuyến uy tín và lập biểu đồ tương lai cho sức khỏe phụ nữ và kế hoạch hóa gia đình.

Bayer cũng đã phát triển một video có sự tham gia của giới trẻ trên toàn thế giới, những thanh niên tiêu biểu, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức y tế, chính trị gia, nhà báo, giáo viên, bác sĩ và phụ huynh, tất cả đều tham gia một cuộc đối thoại tập trung vào kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe tình dục. Độc giả có thể xem video tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thay đổi chăm sóc sức khỏe tương lai

Thay đổi chăm sóc sức khỏe tương lai

Tại Hội nghị thượng đỉnh y tế thế giới (WHS) 2022, Tổng Thư ký LHQ António Guterres khẳng định: “Sức khỏe tốt là nền tảng cho xã hội hòa bình và ổn định. Tương lai của phát triển bền vững phải bắt đầu từ việc đảm bảo cuộc sống lành mạnh cho tất cả mọi người trong một hành tinh khỏe mạnh”.

Vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh bùng phát?

Vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh bùng phát?

Con em 2 tuổi, vừa khỏi cúm A được 2 tuần lại bị viêm phổi do phế cầu. Xin hỏi vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh lại bùng phát như vậy? Thời điểm nào là tốt nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh? (Anh Chi, Hà Nội)