Bê bối bán độ bóng đá Bỉ: Thêm 5 nghi phạm tra tay vào còng

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến cuộc điều tra về bê bối dàn xếp tỷ số rúng động bóng đá Bỉ, cảnh sát nước này tiếp tục tiến hành bắt giữ thêm 5 nghi phạm.

Mogi Bayat - một nhân vật được cho là có quyền lực ở bóng đá Bỉ, đã bị giam giữ /// CHỤP MÀN HÌNH
Mogi Bayat - một nhân vật được cho là có quyền lực ở bóng đá Bỉ, đã bị giam giữ
CHỤP MÀN HÌNH

Theo AFP, 5 nghi phạm trong một vụ bê bối gian lận và dàn xếp tỷ số đã “nhấn chìm” các giải đấu bóng đá hàng đầu của Bỉ đã bị tạm giam sau một “lệnh” từ một tòa án ở Antwerp hôm 30.10. Số nghi phạm bị bắt giữ được cho là nằm trong số hơn 20 người bị nghi ngờ tham gia vào một tổ chức tội phạm hoặc rửa tiền, đã bị buộc tội trong vụ bê bối tham nhũng lớn được khởi phát vào ngày 10.10. Cảnh sát Bỉ đã tiến hành một cuộc đột kích vào trụ sở hơn 10 CLB hàng đầu bóng đá nước này.

Bê bối bán độ bóng đá Bỉ: Thêm 5 nghi phạm tra tay vào còng - ảnh 1
Cảnh sát tiến hành đột kích hàng loạt trụ sở của các đội bóng lớn ở Bỉ để điều tra tham nhũng và bán độ
AFP

Theo truyền thông địa phương, Mogi Bayat - người được mô tả là đại lý thể thao mạnh nhất của Bỉ, đồng nghiệp Dragan Siljanoksi và Karim Mejjati, cùng với giám đốc tài chính CLB KV Mechelen Thierry Steemans và một cựu luật sư là 5 nhân vật bị giam giữ sau phiên điều trần ở tòa án hôm 30.10. Theo cơ quan điều tra của Bỉ, các kế hoạch gian lận đã được thiết lập để che giấu phí hoa hồng liên quan đến chuyển nhượng trước các cơ quan thuế của quốc gia.

Bê bối bán độ bóng đá Bỉ: Thêm 5 nghi phạm tra tay vào còng - ảnh 2

tin liên quan

Bỉ tiếp tục mạnh tay tấn công vào bê bối bán độ

Cảnh sát Bỉ tiếp tục thực hiện các cuộc bắt giữ những nghi phạm dính đến đường dây bán độ nhiều trận đấu ở các giải hàng đầu nước này. Trong đó, một cựu tuyển thủ của Tunisia đã phải “tra tay vào còng”.

Những nghi ngờ về việc dàn xếp tỷ số các trận đấu cũng nằm trong cuộc điều tra lần này, trong đó tập trung vào các trận diễn ra trong mùa giải 2017 - 2018 dẫn đến 2 trọng tài đã bị buộc tội - một trong số đó vẫn bị giam giữ. Trong cuộc điều tra bán độ ở bóng đá Bỉ, mới nhất là vụ bắt giữ cựu tuyển thủ Tunisia Fabien Camus và HLV Peter Maes của CLB Lokeren (đội đang chơi ở giải hàng đầu Bỉ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm