Bể bơi Hà Nội 'náo động' vì Ánh Viên

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều nay, 21.6, bể bơi Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bỗng nhiên trở nên... náo động vì sự xuất hiện của siêu kình ngư Ánh Viên.

Bể bơi Hà Nội 'náo động' vì Ánh Viên

(TNO) Chiều nay, 21.6, bể bơi Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bỗng nhiên trở nên... náo động vì sự xuất hiện của siêu kình ngư Ánh Viên.

Bể bơi Hà Nội 'náo động' vì Ánh Viên - ảnh 1Ánh Viên và các kình ngư nhí chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thúy Hằng - Phạm Tuấn

Chiều chủ nhật nên bể bơi rất đông, vừa nhìn thấy Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn vừa bước vào, hàng trăm em nhỏ đang bơi tại đây đã chạy ào đến “bao vây”, xin đòi chụp ảnh cùng, xin chữ ký hay đơn giản chỉ đứng thật sát, chạm tay lên cánh tay chị Viên và cười một cái.

Ánh Viên có 30 phút để tập luyện cho các bài khởi động, bơi và lặn. Sau khi từ SEA Games 28 trở về, Ánh Viên không một ngày nào không tập luyện để tránh căng cứng cơ.

Người hâm mộ Hà Nội có dịp được xem “kình ngư” lặn, thực hiện các nội dung bơi trong đường bơi 50m. Đặc biệt, chiều nay, cô gái 19 tuổi đã trổ tài để chai nước lọc trên đầu để bơi rất nhanh, trong khi chai nước vẫn giữ nguyên.

Ánh Viên bơi… thua trẻ em Hà Nội

Điều thú vị trong chiều nay, sau phần khởi động và tập luyện của Ánh Viên,  HLV Đặng Anh Tuấn đã sắp xếp để 13 em nhỏ đang có mặt ở bể bơi này bơi thi với người nắm giữ 8 HCV, 8 kỷ lục tại SEA Games 28.

Bể bơi Hà Nội 'náo động' vì Ánh Viên - ảnh 2Ánh Viên và màn trổ tài - Ảnh: Thúy Hằng - Phạm Tuấn
Các em nhỏ tại đây sau khi được chọn rất háo hức trước phần thi đặc biệt này. Ánh Viên khi được biết các “đối thủ” của mình là những hội viên bơi thường xuyên tại bể bơi Tăng Bạt Hổ thì tỏ ra rất vui mừng. “Cố lên nhé”, cô nói với một bé gái tầm 8 tuổi đang đứng cạnh mình. Tiếng còi khai cuộc bắt đầu, trong sự reo hò cổ vũ của hàng trăm người đang có mặt tại bể bơi, cả Ánh Viên và các thí sinh nhí đều hết sức cố gắng. Bất ngờ đã xảy ra, cả ở 2 lượt bơi, 2 thí sinh nam bứt phá lên trên. Chung cuộc, một em nhỏ 12 tuổi về đích đầu tiên, một bé trai khác 14 tuổi về đích thứ 2, Ánh Viên chỉ xếp thứ 3. Kết thúc buổi tập ở bể bơi, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn tham gia một buổi họp tại đây, tuy nhiên cả 2 thầy trò chưa thể vào họp đúng giờ vì có quá đông người hâm mộ vây quanh, xin chụp ảnh và chữ ký. Một phụ huynh 60 tuổi dắt theo cháu nội phải chen bằng được vào đám đông, cầm sẵn bút, đưa cho Ánh Viên để cô viết lên áo phông dòng chữ “Ánh Viên tặng Hải Anh”. “Hai ông cháu chờ mãi mới được chữ ký này đấy, để cháu mang áo về khoe cả nhà”, ông hãnh diện nói với nhiều phụ huynh khác đang còn đứng rất xa thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn. Ngày mai, 22.6, từ 8 giờ sáng, cũng tại bể bơi Tăng Bạt Hổ, Ánh Viên sẽ có buổi giao lưu với thanh thiếu nhi Hà Nội, đồng thời cô sẽ tham dự khai giảng lớp học bơi miễn phí cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
“Mọi người ngợi khen Ánh Viên, còn chúng tôi chưa bao giờ hài lòng”
Chiều nay, 21.6, trao đổi với Thanh Niên Online, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết sắp tới khi sang Mỹ tập huấn, Ánh Viên sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực cho những mục tiêu cao hơn và xa hơn.
“Toàn bộ quá trình tập huấn của Viên đã được lên lộ trình từ 4 năm trước đây, mục tiêu để vươn tới đấu trường châu lục và thế giới, chứ không phải để chuẩn bị cho SEA Games 28. Do đó, kết thúc SEA Games rồi, Ánh Viên sẽ còn một quãng đường dài để phấn đấu và cố gắng”.

“Một số người cho rằng, Ánh Viên nên tạm quên những chiến thắng và thành quả ngọt ngào vừa gặt hái được ở SEA Games để hướng tới những cái đích xa hơn, ông nghĩ sao về điều này”, phóng viên Thanh Niên Online đã đặt câu hỏi với ông Tuấn. HLV của siêu kình ngư Ánh Viên bình thản đáp: “Đó là mọi người ngợi khen Ánh Viên, còn chúng tôi chưa bao giờ hài lòng. Chúng tôi luôn muốn phải thành công hơn nữa, những thành tích tốt hơn nữa”.

Ông Đặng Anh Tuấn không tiết lộ mục tiêu cô gái này sẽ giành huy chương gì ở giải vô địch thế giới mà Ánh Viên sẽ tham gia vào tháng 8 này. Tuy nhiên, ông cho biết cả ban huấn luyện và Ánh Viên sẽ cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất.

Thêm một số hình ảnh về siêu kình ngư Ánh Viên tại Hà Nội

Bể bơi Hà Nội 'náo động' vì Ánh Viên - ảnh 3

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.