be mat sao hoa

Minh họa InSight làm việc trên sao Hỏa /// NASA

Phát hiện đáng kinh ngạc bên dưới bề mặt sao Hỏa

3
“Cuối cùng, chúng ta đã lần đầu tiên xác định được sao Hỏa là một hành tinh hoạt động địa chấn một cách tích cực”, theo người đứng đầu sứ mệnh InSight là tiến sĩ Bruce Banerdt của Phòng thí nghiệm Động lực học NASA tại California.
Aerogel hứa hẹn cho phép công cuộc chinh phục sao Hỏa dễ dàng hơn /// NASA/JPL-Caltech

Trồng rau trên sao Hỏa

0
Môi trường khắc nghiệt trên bề mặt sao Hỏa luôn gây nản lòng các phi hành gia tương lai, cho đến khi các nhà khoa học nghĩ ra cách canh tác và làm nông nghiệp trên hành tinh đỏ - theo những thông tin mới đây.
Bí ẩn về 'đám khói lạ' trên sao Hỏa

Bí ẩn về 'đám khói lạ' trên sao Hỏa

1

(TNO) Năm 2012, các nhà thiên văn học đã phát hiện một điểm khói bốc lên từ bề mặt sao Hỏa. Trước thời điểm Mars One sắp công bố đoàn người lên sao Hỏa, điểm khói 'lạ' đang được quan tâm trở lại nhưng vẫn chưa có lời giải đáp, theo tờ Time.

Đất bề mặt sao Hỏa có chứa nước

Đất bề mặt sao Hỏa có chứa nước

0
(TNO) Kết quả phân tích một trong số mẫu đất đầu tiên do thiết bị tự hành Curiosity thu thập trên bề mặt sao Hỏa cho thấy có sự hiện diện đáng kể của nước.
Rô bốt rắn có thể lên sao Hỏa

Rô bốt rắn có thể lên sao Hỏa

0
(TNO) Viện Nghiên cứu SINTEF của Na Uy đang nỗ lực hoàn tất thiết kế rô bốt mới cho công tác thám hiểm bề mặt sao Hỏa. Rô bốt này có bề ngoài như một con rắn.
Xe tự hành chụp toàn cảnh sao Hỏa

Xe tự hành chụp toàn cảnh sao Hỏa

0
NASA đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên do xe tự hành mang tên Curiosity chụp được, những bức ảnh đã thể hiện bề mặt sao Hỏa một cách chi tiết rõ ràng đến từng tinh thể.