Bé sơ sinh chết sau khi tiêm vắc xin

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 6.12, anh V.M.B (24 tuổi, ngụ xã Thành Long, huyện Châu Thành, Tây Ninh) phản ánh với Thanh Niên Online về cái chết bất thường của con trai anh vào ngày 4.12, sau khi tiêm vắc xin.

Bé sơ sinh chết sau khi tiêm vắc xin
Bé sơ sinh chết sau khi tiêm vắc xin - ảnh 1

Chiều cùng ngày, đại diện gia đình sản phụ đã gửi tường trình vụ việc cùng toàn bộ hồ sơ lên Sở Y tế tỉnh Tây Ninh.

Anh B. trình bày, sáng 2.12, vợ anh là chị N.T.C (18 tuổi) nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh để sinh con.

Trước đó, kết quả siêu âm lần cuối vào ngày 24.10 của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Tây Ninh là thai 30-31 tuần tuổi, phát triển bình thường.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 2.12, chị C. sinh thường, em bé ra đời nặng 2,8 kg. Ngày 3.12, y tá thông báo gia đình đưa bé đi tiêm ngừa 2 mũi viêm gan B và lao rồi đưa trở về phòng.

Khoảng 9 giờ ngày 4.12, bé có biểu hiện nóng đỏ người, khoảng 15 phút sau thì tự khỏi. Sau đó, bé đỏ trở lại và bắt đầu tím tái cả người.

Lúc này bác sĩ chẩn đoán bé bị hạ đường huyết nên chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cấp cứu.

Sau đó, bé tử vong tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1. Nguyên nhân được bệnh viện này chẩn đoán là ngưng tim, ngưng thở trước khi bé nhập viện.

Gia đình anh B. bức xúc: “Sau khi xảy ra sự việc đến nay gia đình không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ các tổ chức y tế tại tỉnh Tây Ninh. Chúng tôi chỉ mong nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía Bệnh viện đa khoa Tây Ninh và kíp trực ngày hôm đó”.

Ngày 6.12, xác nhận với Thanh Niên Online, đại diện Viện Pasteur TP.HCM cho biết sau khi trường hợp con sản phụ C. tử vong, chiều 5.12, đại diện Sở Y tế Tây Ninh đã chủ trì cuộc họp tại Tây Ninh có sự tham gia của Viện Pasteur và Bệnh viện Nhi đồng 1.

Tại cuộc họp, Hội đồng đã đánh giá lại quy trình tiêm chủng và nguyên nhân tử vong của bé. Tuy nhiên, vị này đã từ chối cho biết nguyên nhân tử vong vì cho rằng việc phát ngôn chính thức thuộc về Sở Y tế Tây Ninh.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Tây Ninh xác nhận có sự việc trên, tuy nhiên nguyên nhân ban đầu được xác định dẫn đến tử vong là do nhiễm trùng huyết chứ không phải tiêm vắc xin.

Giang Phương - Hà Minh

>> Phản ứng sau tiêm vắc xin Quinvaxem
>> Điều tra vụ cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin
>> Gần 50 trẻ bị tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm