Bé 'sumo' ra đời nặng 5,7 kg, cần 2 bác sĩ mới đỡ nổi

0 Thanh Niên Online

Amy Smit (27 tuổi) nghĩ khi cô lần đầu gặp đứa con mới sinh, cô sẽ ôm con vào lòng và thủ thỉ vào tai nó như đã làm với đứa con đầu tiên. Nhưng khi bé Zagrys chào đời, điều đầu tiên phát ra từ miệng người mẹ này là “trời đất ơi".

Theo tờ The Sun, trước khi đến bệnh viện mổ “bắt con" hôm 25.3.2021, cô Smit đã biết em bé sắp ra đời sẽ rất nặng cân. Tuy nhiên, cô không thể ngờ được Zagrys nặng đến 5,7 kg, dài 60 cm khi chào đời. Cần đến 2 bác sĩ để có thể nhấc cậu bé ra.

Bé 'sumo' ra đời nặng 5,7 kg, cần 2 bác sĩ mới đỡ nổi  - ảnh 1

Bé Zagrys nặng 5,7 kg khi chào đời.

“Tôi nghe một trong số họ nói ‘tôi cần giúp, thằng bé lớn quá'. Zagrys còn không vừa mọi loại cân họ có sẵn, vì bé quá dài và quá to. Các bác sĩ phải đặt một tấm ván lên cân để cân con tôi", Smit kể lại.

Trước khi sinh con Smit và Zac, người yêu của cô, đã phải mua quần áo của các em bé 3 tháng tuổi để phòng hờ, nhưng Zagrys vẫn không mặc vừa. Cuối cùng cặp đôi này phải mua quần áo cho các em bé từ 6 đến 9 tháng cho bé.

Smit chia sẻ điều kỳ lạ là trong suốt thai kỳ, cô không thèm bất cứ món ăn nào.

Bé 'sumo' ra đời nặng 5,7 kg, cần 2 bác sĩ mới đỡ nổi  - ảnh 2

Bé Zagrys vì chị Lola (3 tuổi).

2 tháng sau khi sinh, Zagrys nặng 6,7 kg và rất được cô chị Lola (3 tuổi) cưng chiều.

Dù Zagrys rất nặng cân, cậu bé vẫn chưa thể chiếm ngôi em bé lớn nhất nước Anh. Vị trí này thuộc về George Joseph King, nặng 7kg khi chào đời hồi tháng 2.2013.

Trong khi đó, mới đây tại Việt Nam, hôm 18.5, một bé gái có cân nặng đến 5,9 kg đã vừa chào đời tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam). Bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam đến nay là một em bé sinh ở Vĩnh Phúc, nặng 7,1 kg, vào năm 2017.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm