Bé trai vừa chào đời đã có sẵn kháng thể chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Một bé trai ở Singapore vừa chào đời đã có sẵn kháng thể chống lại Covid-19. Trước đó, vào tháng 3.2020, mẹ bé đã nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh khi đang mang thai.

Một bé trai chào đời tháng 11.2020 ở Singapore  vừa sinh ra đã có kháng thể chống lại Covid-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Một bé trai chào đời tháng 11.2020 ở Singapore vừa sinh ra đã có kháng thể chống lại Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock

Đứa bé chào đời khỏe mạnh vào tháng 11.2020 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia (NUH) ở Singapore. Các bác sĩ phát hiện ngay khi chào đời, cơ thể bé đã có sẵn kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, theo The Straits Times.

Mẹ của bé là cô Celine Ng-Chan. Cô mắc Covid-19 vào tháng 3.2020 khi đang mang thai. Tuy nhiên, các triệu chứng của cô chỉ là nhẹ và xuất viện sau khoảng 20 ngày điều trị.

“Bác sĩ cho rằng có thể tôi đã chuyển kháng thể Covid-19 của mình sang cho con trai khi đang mang thai”, cô Ng-Chan cho biết.

Việc kháng thể Covid-19 có thể truyền từ mẹ sang con khi đang mang thai cũng đặt ra một câu hỏi mới. Đó là liệu Covid-19 có lây truyền từ mẹ sang con khi thai phụ bị nhiễm bệnh hay không.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vẫn chưa rõ liệu thai phụ nhiễm Covid-19 có khả năng lây virus gây bệnh cho con khi mang thai hoặc trong lúc sinh nở hay không. Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa phát hiện virus SARS-CoV-2 trong nước ối hay sữa mẹ.

Trước đó, một nghiên cứu tại Trung Quốc phát hiện những đứa trẻ sinh từ người mẹ từng nhiễm Covid-19 có thể mang kháng thể. Tuy nhiên, kháng thể này lại suy giảm qua thời gian, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Mẹ tôi bị tiểu đường 2 năm nay, mẹ thích ăn vải nhưng tôi sợ vải ngọt nên khuyên mẹ không nên ăn. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp mẹ tôi có thể ăn vải được không ạ, nếu được thì mấy quả một ngày là hợp lý. (T.H, ngụ Đồng Nai)