Bé T. được ông Phương nhận nuôi từ tháng 12.2019. /// Ảnh: V.Phượng

Vụ bé trai được ‘mua về giải hạn’: Những người liên quan đến bé nói gì?

0
Câu chuyện bé trai được người đàn ông ở TP.HCM ‘mua về giải hạn’ nhưng bạo hành, bỏ đói khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng, nhất là cơ quan công an cần điều tra làm rõ ngọn nguồn, có hay không chuyện bạo hành để nhiều người dân còn mạnh dạn tố cáo các sai trái. 
Công an và UBND phường làm việc tại nhà ông Phương vào sáng 30.4 /// Ảnh: V.P

Vụ bé trai được ‘mua về giải hạn’, xác minh không có bạo hành: Công an phường nói gì?

2
Sau thông tin bé trai được một người đàn ông ‘mua về giải hạn’, bị bạo hành, bỏ đói đăng trên mạng xã hội, dư luận vô cùng sôi sục. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng kết luận không có bạo hành và báo Thanh Niên đã thông tin, dư luận đặt vấn đề liệu quá trình xác minh có làm kỹ và rõ, lực lượng chức năng đã làm hết trách nhiệm khi nhận được tố cáo? Lãnh đạo công an P.9, Q.Phú Nhuận đã có cuộc trao đổi với báo Thanh Niên. 
Vì tò mò muốn biết nam châm có hít vào dạ dày hay không, cậu bé Rhiley Morrison ở Anh đã nuốt 54 viên vào bụng /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Cậu bé nuốt 54 viên nam châm vào bụng vì... tò mò

0
Vì tò mò muốn biết nam châm có hít vào dạ dày như hít kim loại hay không, một cậu bé 12 tuổi ở Anh đã nuốt 54 viên nam châm vào bụng. Em chỉ nói cho mẹ biết khi đi tiêu mà không thấy nam châm.
Vùng sọ não bị lõm khi bé bị ngã xe đạp /// ẢNH: BVCC

TP.HCM: Ngã xe đạp, bé trai 2 tuổi bị lõm sọ não

0
Theo bác sĩ, trẻ em xương yếu, nếu bị chấn thương vùng đầu, sau đó biểu hiện đau đầu, nôn ói, mắt mờ, ngủ nhiều… thì cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra để phát hiện tổn thương như lõm sọ não...
Cục pin đồng xu mà bệnh nhi 4 tuổi nuốt /// ẢNH: BVCC

Bé trai 4 tuổi bị bỏng thực quản do nuốt pin đồng xu

0
Pin đồng xu hay các loại pin khác có thường chứa các nguyên tố độc hại như cadimi, thủy ngân. Khi bị hoen gỉ hoặc thủng, rò rỉ, các chất này dễ đi ra ngoài, gây ngộ độc cấp tính, bỏng niêm mạc thực quản, dạ dày.