Phí xếp dỡ tại các cảng biển VN đang thấp hơn nhiều so với khu vực /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cảng Việt Nam thiệt đơn, thiệt kép

1
Các hãng tàu nước ngoài đang thu phụ phí xếp dỡ container (THC) từ khách hàng nhập khẩu ở mức cao nhưng chỉ trả lại cho cảng tại VN bằng 30 - 45% mức thu.
Khu vực đầu tư bến du thuyền hiện là bãi đá ngầm nhếch nhác và nguy hiểm /// Ảnh: Đình Sơn

Vũng Tàu sắp có bến du thuyền như Singapore

21
Ngày 14.3, ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết Tập đoàn Tuần Châu vừa có buổi báo cáo với lãnh đạo tỉnh về việc xây dựng bến du thuyền hiện đại Marina City Vũng Tàu.
Hoạt động xuất nhập khẩu tại cảng Cát Lái, TP.HCM /// ẢNH: GIA KHIÊM

Di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn

0
Bộ GTVT vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Đông Nam bộ (nhóm 5) giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 bao gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương và các cảng bến trên sông Soài Rạp, Long An.
10 người Việt trong container nhập cư lậu vào Anh

10 người Việt trong container nhập cư lậu vào Anh

0
(TNO) Có 10 người Việt được xác định trong số 68 người được cho là nhập cư lậu vào Anh, bị các đặc vụ của nước này phát hiện khi đang ẩn nấp trong 4 container xuất phát từ Hà Lan và đang được bốc dỡ xuống một bến cảng ở Essex (Anh).
 
Không kiểm soát, nhà đầu tư sẽ thu phí vô tội vạ

Không kiểm soát, nhà đầu tư sẽ thu phí vô tội vạ

0

(TNO) Chiều ngày 23.5, ngoài giờ họp của Quốc hội, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã trả lời báo chí về những lo ngại gần đây của nhiều chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp về việc cơ quan nhà nước nhượng quyền khai thác sân bay, bến cảng lớn, đường quốc lộ…

Nhiều cảng, bến ở Tây Ninh hoạt động không phép

Nhiều cảng, bến ở Tây Ninh hoạt động không phép

0
Ngày 26.7, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện địa bàn tỉnh có 59 cảng, bến thủy nội địa; thì có đến 21 bến hoạt động không phép (H.Châu Thành, Tân Châu, Dương Minh Châu) và 12 bến hoạt động quá thời hạn cho phép (H. Tân Châu, Gò Dầu, Trảng Bàng, Châu Thành).
Chặn xe quá tải từ kho, cảng

Chặn xe quá tải từ kho, cảng

0
Đó là đề xuất của Thanh tra Sở GTVT TP.HCM nhằm giải quyết tình trạng xe quá tải một cách căn cơ.